Monday , February 6 2023

10 học sinh nghi ngộ độc sau bữa sáng ở cổng trường

Ngày 25/11, Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh cấp cứu 10 bé có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đi ngoài… nghi ngộ độc do sử dụng thực phẩm ngoài cổng trường.

Qua tìm hiểu, hầu hết các em đều được phụ huynh mua thức ăn sáng là sushi bán trước cổng trường. 

Thêm một vụ ngộ độc thực phẩm trường học tại Tây Ninh - Ảnh 1.

Các bé đang được điều trị tại khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh. Ảnh: Báo Tây Ninh

Khoảng một giờ sau khi ăn, trong khi đang học, một số học sinh trường Võ Thị Sáu bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt… giáo viên đã liên lạc với phụ huynh cùng đưa các cháu đi cấp cứu.

Sau đó, Trung tâm Y tế tiếp nhận thêm một số em từ Trường tiểu học Kim Đồng và trường mầm non, có các triệu chứng tương tự. 

Tổng cộng có 10 em nhập viện, bác sĩ nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhi được điều trị theo phác đồ chống độc và truyền dịch.

Theo bác sĩ Đặng Quốc Thái– Trưởng khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế TP. Tây Ninh cho biết, sau khi tiếp nhận những trường hợp nghi ngộ độc, các y, bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám, truyền dịch, điều trị kịp thời. Hiện các bé đều có biểu hiện tốt, chuyển biến tích cực.

Sáng 26/11, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định. Trung tâm Y tế TP Tây Ninh đang phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ngộ độc.

Thầy thuốc đến với người nghèo,  không để ai bị bỏ lại phía sauThầy thuốc đến với người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

SKĐS – Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, BV Bạch Mai đã phối hợp với TTYT huyện Tiên Du, Bắc Ninh tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lâm.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *