Saturday , July 13 2024

4 bài tập thể dục giúp tăng cường sinh lý nam giới

Với một số bài tập đơn giản có thể giúp tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện sức khỏe tình dục:

1. Bài tập cơ sàn chậu giúp tăng cường sinh lý

Cơ sàn chậu hỗ trợ các nội tạng vùng bụng và vùng chậu, duy trì khả năng tự chủ của ruột, bàng quang, đồng thời có chức năng tiểu tiện, đại tiện, hoạt động tình dục và sinh nở…

Cơ sàn chậu yếu, căng hoặc quá căng có thể dẫn đến rối loạn chức năng sàn chậu, có thể bao gồm đau vùng chậu, tiểu không tự chủ, rối loạn chức năng tình dục (bao gồm rối loạn cương dương, đau hoặc tê ở bộ phận sinh dục trong hoặc sau khi quan hệ tình dục…).

Bài tập cơ sàn chậu giúp tăng cường cơ xương chậu, tăng khả năng kiểm soát thần kinh cơ đối với cơ sàn chậu, làm giảm hoặc loại bỏ các triệu chứng liên quan đến rối loạn chức năng sàn chậu, giúp tăng cường sinh lý nam.

Cách thực hiện:

– Ngồi (hoặc nằm) thoải mái, siết chặt các cơ ở xương chậu như thể bạn đang ngừng dòng nước tiểu.

– Giữ nguyên tư thế trong một thời gian ngắn rồi thả ra.

4 bài tập thể dục giúp tăng cường sinh lý nam giới- Ảnh 1.

Nằm thoải mái, siết chặt các cơ ở xương chậu như thể bạn đang ngừng dòng nước tiểu.

2. Tập thở lửa (Kapalbhati Pranayama)

Thực hành kỹ thuật Kapalbhati Pranayam (hơi thở lửa) là một cách tuyệt vời để cải thiện lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể và giảm mức độ căng thẳng. Cả hai đều tốt cho sức khỏe tình dục, giúp tăng cường sinh lý.

Đơn giản nhất, bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng, hít sâu (bụng phình lên) và sau đó thở ra một cách mạnh mẽ và nhanh chóng bằng lỗ mũi, đồng thời căng cơ bụng.

3. Bài tập xoay đùi

Ngồi trên mép ghế, nâng chân lên khỏi mặt đất và di chuyển đùi vào trong rồi ra ngoài. Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh và tính linh hoạt của hông, giúp cải thiện sinh lý.

Nên thực hiện ít nhất 30 lần lặp lại trong một hiệp, 2-3 hiệp luyện tập mỗi ngày.

4. Bài tập aerobic

Thêm nhiều bài tập thể dục nhịp điệu (aerobic) – còn được gọi là bài tập tim mạch vào thói quen hằng ngày có thể giúp tăng lưu lượng máu đến dương vật bằng cách cải thiện huyết áp và tuần hoàn.

Những bài tập này tác động đồng thời lên các nhóm cơ lớn một cách nhịp nhàng, làm tăng nhịp tim và lượng oxy hấp thụ.

Các loại bài tập aerobic có thể giúp cải thiện lưu lượng máu đến dương vật và giảm rối loạn cương dương bao gồm: Đạp xe, chạy bộ, khiêu vũ, bơi lội, đi bộ đường dài…

7 ngày tập luyện: lịch tập chạy bộ - Race Vietnam

Các bài tập aerobic như chạy bộ có thể giúp cải thiện lưu lượng máu đến dương vật và giảm rối loạn cương dương.

Một số lưu ý:

– Trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu thói quen tập thể dục mới nào, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào.

– Ngoài ra, nam giới cần bỏ hút thuốc, chỉ nên uống rượu vừa phải, ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng với ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và thịt nạc; đồng thời hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và natri… để có thể giúp duy trì chức năng cương dương và cải thiện lưu lượng máu đến dương vật.

– Những người ăn thực phẩm bổ dưỡng cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường… cả hai đều liên quan đến rối loạn cương dương.

Mời bạn xem thêm:

Tự dùng thuốc tăng cường sinh lý - những tác hại mà đấng mày râu không ngờ tớiTự dùng thuốc tăng cường sinh lý – những tác hại mà đấng mày râu không ngờ tới

SKĐS – Nhiều đấng mày râu tìm đến với các thuốc tăng cường sinh lý để cải thiện đời sống tình dục. Tuy nhiên, dùng không đúng cách luôn tiềm ẩn những hậu quả không thể lường trước.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *