Friday , March 31 2023

AstraZeneca sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam

Hà Nội còn gần 78.000 F0 đang điều trị, theo dõi Hà Nội còn gần 78.000 F0 đang điều trị, theo dõi

SKĐS – Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 1/6 thành phố ghi nhận 245 ca COVID-19. Hiện còn 99 ca bệnh đang điều trị tại các bệnh viện của Hà Nội.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Pascal Soriot, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng khẳng định, nhờ công thức 5K + vaccine, thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân, trong đó vaccine đóng vai trò rất quan trọng, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022.

Thủ tướng cũng chia sẻ với ông Pascal Soriot kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh, dựa trên 3 trụ cột chính là cách ly hẹp nhất và nhanh nhất có thể, xét nghiệm thần tốc và nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh cũng như điều trị từ sớm, từ xa.

AstraZeneca sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào mừng ông Pascal Soriot trở lại Việt Nam sau 25 năm. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Giám đốc AstraZeneca khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này là nhằm làm sâu sắc quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa Tập đoàn với Việt Nam. Tận mắt chứng kiến những thành quả mà Việt Nam đã đạt được, ông Pascal Soriot ngưỡng mộ và ấn tượng trước những nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, thể hiện năng lực lãnh đạo và điều hành của Chính phủ Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, ông Pascal Soriot cam kết AstraZeneca sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để nâng cao năng lực y tế, điều trị, phát triển ngành dược phẩm và sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam.

AstraZeneca sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Pascal Soriot khẳng định Việt Nam luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim ông. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hoan nghênh quyết định đầu tư 90 triệu USD cho dự án sản xuất dược phẩm của Tập đoàn tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn nâng tầm quan hệ với AstraZeneca hướng tới hợp tác chiến lược trong sản xuất vaccine, thuốc điều trị, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu về giảm phát thải đã cam kết tại Hội nghị Thượng đỉnh COP26.

Đáp lại đề nghị của Thủ tướng, ông Pascal Soriot cam kết AstraZeneca sẽ đầu tư nhiều hơn để nâng cao năng lực y tế, đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam. Tổng giám đốc AstraZeneca bày tỏ đặc biệt ấn tượng với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị COP26 và khẳng định nếu các quốc gia đều cam kết như Việt Nam thì thế giới chắc chắn sẽ tươi đẹp hơn.

Thủ tướng thăm, tặng quà các bệnh nhi dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6Thủ tướng thăm, tặng quà các bệnh nhi dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

SKĐS – Đến thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Thủ tướng ân cần thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Sức khỏe vị thành niên và Trung tâm Ung thư nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; mong muốn các cháu sớm bình phục, mạnh khoẻ, trở lại trường và học tập tốt…

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *