Saturday , July 13 2024

Ba sinh viên mắc kẹt khi lên núi Hòn Vượn trải nghiệm

Chiều 14/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa cứu nạn thành công 3 nữ sinh viên bị mắc kẹt tại núi Hòn Vượn (thuộc phường Hương Hồ, TP Huế).

Khoảng 9h30 cùng ngày, Trung tâm thông tin 114 nhận được thông tin có 3 khách du lịch đi lạc trong khu vực núi Hòn Vượn.

Ba sinh viên mắc kẹt khi lên núi Hòn Vượn trải nghiệm- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời 3 nữ sinh.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động 2 xe ô tô cùng 18 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an phường Hương Hồ để tìm kiếm cứu nạn.

Đến khoảng 11h cùng ngày, cả 3 người được tìm thấy. Lực lượng chức năng trấn an tinh thần, cung cấp nước uống và hướng dẫn các nạn nhân di chuyển xuống.

Do thời tiết nắng nóng, địa hình dốc, trơn trượt, các nạn nhân có dấu hiệu đuối sức nên lực lượng chức năng phải dìu, cõng nạn nhân. Đến khoảng 14h, 3 nữ sinh được đưa xuống khu vực chùa Huyền Không Sơn Thượng.

Theo công an, các nạn nhân bị mắc kẹt tại núi Hòn Vượn hiện là sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Cả 3 đến khu vực nói trên để đi bộ trải nghiệm, tuy nhiên khi trở về bị lạc đường.

Được biết, núi Hòn Vượn có độ cao hàng trăm mét so với mực nước biển, nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên xanh mát, thường thu hút nhiều người dân, du khách đến ngắm cảnh, săn mây…

CSGT dẹp đường đưa cháu bé có dấu hiệu ngừng tim đến bệnh viện cấp cứuCSGT dẹp đường đưa cháu bé có dấu hiệu ngừng tim đến bệnh viện cấp cứu

SKĐS – Nghe tiếng kêu cứu, tổ công tác tiếp cận ngay chiếc ô tô và phát hiện cháu bé có dấu hiệu ngừng tim, tím tái. Các cán bộ, chiến sĩ CSGT sử dụng xe đặc chủng bật đèn, còi ưu tiên để dẹp đường đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để cấp cứu.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *