Monday , January 24 2022

Bắt 2 phụ nữ chuyên cho vay với lãi suất ‘cắt cổ’ 228%/năm

Theo đó, các đối tượng bị tạm giữ hình sự gồm Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1984) trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới và Trương Thị Lệ Hằng (SN 1975), trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Bắt hai người đàn bà chuyên cho vay "cắt cổ" với lãi suất 228%/năm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám xét chỗ ở của các đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng (ảnh: CAQB).

Theo điều tra, hai đối tượng nêu trên đã câu kết với một nhóm người khác, tố chức cho người gặp khó khăn vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, rồi buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ. Các đối tượng liên quan đến vụ án cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã cho hơn 500 lượt người tại TP Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm với tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng.

Bắt hai người đàn bà chuyên cho vay "cắt cổ" với lãi suất 228%/năm - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Nhung tại cơ quan điều tra (ảnh: CAQB).

Qua khám xét, kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng thu giữ một số tài liệu, đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ ghi chép, điện thoại di động, tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng phạm tội theo đúng quy định của pháp luật.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *