Wednesday , September 21 2022

Bệnh viện 175 ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân

Ngày 15/9, Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) đã ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân nhân kỷ niệm 10 năm Trung tâm Chẩn đoán và điều trị ung bướu hoạt động, đồng thời tổ chức lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho Viện.

Bệnh viện 175 ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân - Ảnh 1.

Lãnh đạo Viện Ung bướu và Y học hạt nhân đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ chiều 15/9. Ảnh: Chính Trần

Viện Ung bướu và Y học hạt nhân tiền thân là Trung tâm Chẩn đoán và điều trị ung bướu thuộc Bệnh viện Quân y 175. Viện gồm 5 khoa: Khoa khám và điều trị ngoại trú; Khoa xạ trị; Khoa hoá; Khoa chăm sóc giảm nhẹ; Khoa y học hạt nhân, với quy mô 350 giường bệnh. Tuy nhiên thực tế, hàng ngày Viện thu dung khoảng 500 bệnh nhân.

Được thành lập vào ngày 15/9/2012, Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị ung bướu là nơi điều trị ung bướu uy tín và hiện đại nhất của quân đội được đưa vào hoạt động. Ban đầu, trung tâm chỉ gồm hai khoa là: Khoa Ung bướu và Y học hạt nhân. Những ngày đầu trung tâm chỉ có 50 cán bộ công nhân viên, trong đó có 10 bác sĩ, 4 kỹ sư, phục vụ và đáp ứng điều trị các quân nhân, các đối tượng chính sách bảo hiểm y tế và nhân dân trên địa bàn TP.HCM và các khu vực lân cận.

Bệnh viện 175 ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân - Ảnh 2.

Bác sĩ Viện Ung bướu và Y học hạt nhân thăm khám cho bệnh. nhân. Ảnh: Chính Trần

Đại tá, TS Đào Tiến Mạnh – Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán và Điều trị Ung bướu cho biết, trải qua 10 năm, trung tâm đã chuyển mình mạnh mẽ, không ngừng phát triển chuyên môn. Đến nay, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân có 5 tiến sĩ (trong đó có 1 tiến sĩ được đào tạo tại Nhật Bản), 17 thạc sĩ, 40% nhân viên được đào tạo sau đại học trong tổng số 130 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đây. Đồng thời Viện được đầu tư nhiều hệ thống máy móc hiện đại như: Máy xạ trị áp sát suất liều cao nạp nguồn sau, PET/CT, CT đa dãy, SPECT, hệ thống máy xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh hiện đại khác (CT, MRI,…).

Theo Thiếu tướng, PGS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân là 1 trong 3 trung tâm ung bướu mạnh nhất khu vực phía Nam hiện nay. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành y tế về chẩn đoán và điều trị ung thư cần rất lớn sự hỗ trợ của chính quyền TP.HCM vì hiện nay còn gặp nhiều khó khăn về cả tinh thần, vật chất, về cơ chế.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, trong thời gian tới, bên cạnh Viện Chấn thương chỉnh hình, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 sẽ ra mắt 5 viện khác. Đó là: Viện tim mạch, Viện Thần kinh, Viện Sản nhi, Viện Phục hồi chức năng và Viện Tiêu hóa để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người dân TP.HCM và các vùng lân cận.

Xúc động: Hình ảnh các thầy thuốc BV Quân Y 175 tới Nam Sudan xây dựng bệnh viện dã chiếnXúc động: Hình ảnh các thầy thuốc BV Quân Y 175 tới Nam Sudan xây dựng bệnh viện dã chiến

SKĐS – Hướng tới Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, các Y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 (BV175) đã khởi hành tới Bentiu, Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ đào tạo Bệnh viện Dã chiến. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự tiếp nối phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, giữ tinh thần sẵn sàng đảm trách các nhiệm vụ quốc tế của ngành Quân đội.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.