Saturday , December 2 2023

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: 'Các Thầy, Cô giáo là những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo nhân lực y tế'Bộ trưởng Đào Hồng Lan: “Các Thầy, Cô giáo là những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới đào tạo nhân lực y tế”

SKĐS – Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Ngành Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các Thầy giáo, Cô giáo, luôn ghi nhận những thành tích, những đóng góp lớn lao của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đối với sự phát triển ngành Y tế nói chung và hệ thống đào tạo nhân lực y tế nói riêng.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan của Bộ Y tế đã đến thăm, tri ân và chúc mừng các nhà giáo lão thành của ngành Y tế.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân GS.TS Vi Huyền Trác đang điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Tham gia đoàn có ông Nguyễn Văn Quân – Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), GS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Dược Hà Nội và một số cán bộ của các đơn vị này.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân GS.TS Hoàng Bảo Châu, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn trân trọng gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc đến các nhà giáo lão thành, chúc các thầy, cô luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp nhiều nghiên cứu khoa học cho ngành Y tế, đóng góp chung vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên cả hai lĩnh vực thầy giáo và thầy thuốc.

“Lãnh đạo Bộ Y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các thầy, các cô” – Thứ trưởng Trần Văn Thuấn bày tỏ.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 4.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân NGND.GS.TSKH Phan Thị Phi Phi, nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Trường Đại học Y Hà Nội.

Đến thăm các Thầy, Cô giáo, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã báo cáo với các Thầy, Cô giáo về một số thành tựu, đổi mới của ngành y tế trong thời gian qua cũng như một số khó khăn, tồn tại của ngành đang từng bước được tháo gỡ.

Thứ trưởng chúc các nhà giáo lão thành luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục đóng góp cho ngành y tế, cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên cả hai lĩnh vực thầy giáo và thầy thuốc.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 5.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân NGND.GS. Nguyễn Bửu Triều, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

Các nhà giáo lão thành đều bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các Lãnh đạo Bộ đã dành tình cảm tri ân đối với đóng góp của các nhà giáo;

Đồng thời các Thầy, Cô giáo cũng đánh giá cao những kết quả ngành y tế đã đạt được thời gian qua và chia sẻ, thông cảm với những khó khăn hiện tại của ngành.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 6.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân GS.TS. Nguyễn Khánh Trạch đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 7.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân NGƯT.GS. Đỗ Doãn Đại, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 8.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân GS.TS Phạm Gia Khải đang điều trị tại Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế thăm, tri ân các nhà giáo lão thành ngành y nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 9.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm hỏi và tri ân NGƯT. PGS.TS. Từ Minh Koóng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội.

“Đây là hoạt động tri ân rất đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc, là minh chứng tuyệt vời cho truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam” – PGS.TS.NGƯT. Từ Minh Koóng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội bày tỏ khi trò chuyện với Thứ trưởng Trần Văn Thuấn và các thành viên tham gia đoàn.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Các thầy cô không chỉ giảng dạy các kiến thức y khoa...Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Các thầy cô không chỉ giảng dạy các kiến thức y khoa…

SKĐS – Mang trong mình trọng trách của cả nền giáo dục và y tế của nước nhà, nhà giáo trong các trường Y Dược thực sự mang trên đôi vai mình một trách nhiệm lớn lao nhưng vô cùng đáng tự hào…

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *