Monday , February 6 2023

Các bệnh viện triển khai khám hậu COVID-19 cho người dân

Từ đầu tháng 2, trải qua hơn 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán cũng là lúc TP. Hà Nội ghi nhận số ca mắc mới COVID leo thang nhanh chóng, chuẩn bị vượt ngưỡng 5000 ca/ngày. Ngoài việc điều trị cho các bệnh nhân dương tính tại các bệnh viện tuyến Trung ương, hàng loạt cơ sở y tế cũng bắt đầu tham gia vào cuộc chiến điều trị di chứng hậu COVID cho các F0 đã khỏi bệnh.

Các bệnh viện triển khai khám hậu COVID-19 cho người dân - Ảnh 1.

Các di chứng từ Covid-19 dường như không chừa một ai (Nguồn: Tik Tok)

Khi nào nên đi khám hậu COVID?

Hiện nay trên thế giới đã ghi nhận hơn 200 di chứng hậu COVID-19 trên nhiều hệ cơ quan của cơ thể. Phổ biến nhất là di chứng hệ hô hấp, tim mạch, thần kinh, trong đó di chứng tim mạch được đánh giá nghiêm trọng hơn cả nếu không được theo dõi, can thiệp và điều trị kịp thời.

Anh L.T.H (42 tuổi, Ba Đình) mắc COVID và khỏi bệnh sau 2 tuần điều trị tại khu cách ly. Tính đến nay sau hơn 2 tháng khỏi bệnh, cơ thể anh vẫn có những dấu hiệu mệt mỏi như lúc mới khởi phát bệnh. “Trước đây tôi thường xuyên tham gia chạy bộ cùng anh em bạn hữu mỗi sáng, nhưng từ sau khi bị COVID, việc đi lại hàng ngày còn khiến tôi cảm thấy mất sức chứ chưa nói đến tập thể dục. Hiện tượng khó ngủ, người như trên mây hay hụt hơi khi nói xảy ra hàng ngày, chất lượng cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng khá nhiều.” – anh H. chia sẻ.

Lý giải về tình trạng trên, Bác sĩ Nguyễn Văn Mão (GĐ Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, nguyên GĐ. Bệnh viện Tim Hà Nội) cho biết hiện tượng ngộp thở, tức ngực là một trong những dấu hiệu đặc trưng của hậu nhiễm COVID-19. Nếu người bệnh có sẵn các bệnh nền như hen suyễn thì nên đi khám ngay để được điều trị theo phác đồ riêng.

Các bệnh viện triển khai khám hậu COVID-19 cho người dân - Ảnh 2.

Chụp Xquang là một trong những bước khám cơ bản dành cho bệnh nhân COVID-19 để theo dõi tổn thương phổi (Nguồn: BV Đa khoa Bảo Sơn)

Bên cạnh đó, người bệnh hay người nhà của những người từng là F0 cũng cần theo dõi các triệu chứng liên quan đến rối loạn tâm thần của bệnh nhân để thăm khám kịp thời nếu hiện tượng kéo dài qua nhiều tuần, tháng.

Nên đi khám hậu COVID ở đâu?

Nắm rõ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân hậu nhiễm virus Sars-Cov-2, nhiều bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội đã thành lập phòng khám, khoa điều trị hậu COVID-19 giúp đánh giá sớm di chứng, giảm thiểu nguy cơ gây hại đến sức khỏe và đời sống của người bệnh.

Trong đó Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là một trong những bệnh viện tư nhân tiên phong trong việc điều trị tích cực cho bệnh nhân hậu COVID-19 với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý về Tim mạch – Thần kinh & Nội tiết:

– ThS. BS. TTƯT Nguyễn Văn Mão – Chuyên khoa Tim mạch: GĐ BVĐK Bảo Sơn, Nguyên GĐ BV Tim Hà Nội.

– PGS. TS. TTND Nguyễn Thọ Lộ – Chuyên khoa Thần kinh: PGĐ BVĐK Bảo Sơn, Nguyên PGĐ BV Quân Y 103.

– TS. BS. TTƯT Phạm Thị Hồng Hoa – Chuyên khoa Nội: Trưởng khoa Nội – BVĐK Bảo Sơn, Nguyên Trưởng khoa Nội tiết và Đái tháo đường – BV Bạch Mai.

– TS. BSCC. TTƯT Nguyễn Đạt Nguyên – Chuyên khoa Nội & Tim mạch: Trưởng Khoa Khám bệnh BVĐK Bảo Sơn, 40 năm kinh nghiệm làm việc tại BV Hữu Nghị Hà Nội.

Tại đây, mỗi bệnh nhân sẽ thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa và được tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt phù hợp với tình hình thể trạng và các kết quả xét nghiệm tổng quát với chi phí tiết kiệm, đúng người – đúng bệnh.

Các bệnh viện triển khai khám hậu COVID-19 cho người dân - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi về Tim mạch – Nội tiết & Thần Kinh (Nguồn: BV Đa khoa Bảo Sơn)

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng tại Bệnh viện cũng vừa được nâng cấp vào đầu năm 2022 đồng thời đầu tư mới trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám của bệnh nhân khi đến khám và điều trị. Bệnh viện vẫn duy trì việc phân luồng khách hàng, tuân thủ 5K đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và nhân viên y tế.

Các bệnh viện triển khai khám hậu COVID-19 cho người dân - Ảnh 4.

Đảm bảo phân luồng & hướng dẫn khách hàng thực hiện đúng 5K khi đến thăm khám (Nguồn: BV Đa khoa Bảo Sơn)

Để tìm hiểu và được hỗ trợ tư vấn chi tiết dịch vụ khám hậu COVID với chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, vui lòng liên hệ hotline 1900 599 858 hoặc 091 585 0770.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *