Saturday , July 13 2024

Cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên

Độc tố là những chất siêu độc hại bao gồm các chất gây ô nhiễm môi trường, hóa chất tổng hợp, chất phụ gia, kim loại nặng và thậm chí cả thực phẩm chế biến sẵn… Tất cả đều có thể ảnh hưởng tiêu cục đến sức khỏe và tinh thần của bạn.

Điều quan trọng là chúng phải thường xuyên được đào thải ra khỏi cơ thể, nếu không các độc tố này sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến bạn dễ mắc bệnh.

Có rất nhiều biện pháp khắc phục tại nhà giúp loại bỏ độc tố và tăng cường khả năng miễn dịch:

1. Uống nhiều nước giúp giải độc tố

Nước không chỉ làm dịu cơn khát mà còn giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, bôi trơn khớp, hỗ trợ tiêu hóa và giúp hấp thu chất dinh dưỡng, đồng thời thải độc cơ thể.

Lượng nước uống hàng ngày là khoảng 2 -2,5 lít. Bạn có thể cần uống nước nhiều hay ít tùy thuộc vào chế độ ăn uống, nơi bạn sống và mức độ hoạt động thể chất…

Cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên- Ảnh 1.

Uống nước là biện pháp đơn nhất nhất giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Ngủ đủ giấc

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ và chất lượng mỗi đêm là vô cùng quan trọng để cơ thể hỗ trợ hệ thống giải độc tự nhiên. 

Ngủ đủ giấc không chỉ cho phép não bộ tự tổ chức lại và nạp năng lượng, mà còn loại bỏ các sản phẩm phụ độc hại tích tụ trong suốt cả ngày.

3. Ngừng uống rượu

Gan có thể chuyển hóa hơn 90% lượng rượu bạn tiêu thụ. Men gan chuyển hóa rượu thành acetaldehyde – một hóa chất được biết đến gây ung thư. Nhận biết acetaldehyde là một chất độc, gan sẽ chuyển hóa thành một chất vô hại gọi là axetat, chất này sẽ được loại bỏ khỏi cơ thể.

Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu, có thể phá hủy hoàn toàn gan bằng cách gây tích tụ mỡ, viêm và sẹo, làm cho cơ thể thải độc tố không hiệu quả.

4. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

  • Suýt chết vì dùng thực phẩm chức năng làm đẹp da, thải độc tố

    Suýt chết vì dùng thực phẩm chức năng làm đẹp da, thải độc tố ĐỌC NGAY

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại thiệt hại do các gốc tự do gây ra. Vì vậy, điều quan trọng là phải ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, để giúp cơ thể chống lại stress oxy hóa.

Ăn nhiều quả mọng, quả hạch, ca cao, rau, gia vị và đồ uống như cà phê và trà xanh… những loại thực phẩm này có lượng chất chống oxy hóa cao nhất.

6. Giảm lượng muối ăn vào

Quá nhiều muối trong bữa ăn khiến cơ thể giữ lại chất lỏng dư thừa, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thận hoặc gan. Do đó, nên giảm lượng muối ăn vào và uống nhiều nước hơn để loại bỏ độc tố và chất thải.

7. Luyện tập thể dục đều đặn

Tập thể dục và tập luyện thường xuyên bất kể trọng lượng cơ thể là vô cùng quan trọng, không chỉ giữ cho cơ thể không có độc tố mà còn giảm nguy cơ mắc nhiều tình trạng và bệnh tật, bao gồm đái tháo đường type 2, bệnh tim, huyết áp cao và một số bệnh ung thư…

Mời độc giả xem thêm:

7 loại nước ép hỗ trợ giải độc gan, tốt cho sức khỏe7 loại nước ép hỗ trợ giải độc gan, tốt cho sức khỏe

SKĐS – Việc duy trì một lá gan khỏe mạnh và sạch sẽ rất quan trọng. Nước ép là một cách tuyệt vời để giữ cho gan sạch sẽ đồng thời hỗ trợ cơ thể thực hiện quá trình chữa lành tự nhiên.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *