Saturday , July 13 2024

Chương trình tên lửa siêu thanh của Mỹ gặp trắc trở?

Mục tiêu ban đầu của Mỹ là tiếp nhận 8 tên lửa siêu thanh và triển khai vào năm 2023. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị lùi lại đến năm 2025 do gặp phải một số vấn đề kỹ thuật không lường trước được.

Việc triển khai chỉ có thể diễn ra nếu các cuộc thử nghiệm sắp tới diễn ra thành công và không có thêm bất kỳ trở ngại nào.

Chương trình tên lửa siêu thanh của Mỹ gặp trắc trở?- Ảnh 1.

Hệ thống phóng thủy lực trên vũ khí siêu thanh tầm xa mới tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral. (Nguồn: Quân đội Mỹ)

Nổi bật trong nỗ lực phát triển vũ khí siêu thanh, Mỹ triển khai nhiều chương trình riêng biệt cho từng lực lượng quân đội: Không quân, Hải quân và Lục quân. Tuy nhiên, do tính phức tạp và chi phí quá cao, Mỹ đã hủy bỏ dự án phát triển loại tên lửa siêu thanh đa năng có thể sử dụng trên cả ba môi trường: trên không, dưới nước và trên bộ.

Vũ khí siêu thanh đã trở thành hiện thực trong kho vũ khí của Nga và Trung Quốc. Triều Tiên cũng tham gia vào cuộc đua này với những bước tiến đáng chú ý. Không chịu thua kém, nhiều quốc gia khác đang nỗ lực phát triển và triển khai vũ khí siêu thanh với tốc độ và mức độ khác nhau.

Tổng thống Biden: Washington không cho phép Ukraine tấn công Nga bằng tên lửa MỹTổng thống Biden: Washington không cho phép Ukraine tấn công Nga bằng tên lửa Mỹ

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ không cho phép Ukraine sử dụng tên lửa do nước này cung cấp để tấn công các mục tiêu sâu bên trong lãnh thổ Nga, bao gồm cả Moskva.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *