Sunday , April 2 2023

Cụ già cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời

Cụ già cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời - Ảnh 1.

Cụ bà Kane Tanaka

Cụ bà Kane Tanaka sinh ngày 2/1/1903. Đây cũng là năm anh em nhà Wright lần đầu tiên thử nghiệm thành công máy bay và Marie Curie trở thành nhà nữ khoa học đầu tiên được trao giải thưởng Nobel. 

Cụ đã trải qua một số triều đại của Nhật Bản bao gồm Meiji, Taisho, Showa, Heisei và Reiwa. Khi còn khỏe mạnh, cụ  từng có kế hoạch đi xe lăn và tham gia lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2021, song đại dịch COVID-19 đã khiến mong ước này của cụ không thể thành hiện thực.

  • Cứu sống cụ bà bị nhồi máu cơ tim cao tuổi nhất Việt Nam

  • Nghệ nhân phở Cồ cao tuổi nhất ở Hà Nội

  • Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

  • Người cao tuổi nhất thế giới

  • Đôi vợ chồng cao tuổi nhất thế giới

Sinh thời, cụ bà Tanaka duy trì lối sống lành mạnh, dậy từ 6h sáng và tập thể dục, buổi chiều cụ dành nhiều thời gian giải toán và luyện thư pháp. Về sở thích ăn uống, cụ thích uống soda và ăn sôcôla. 

Tháng 3/2019, cụ Tanaka được sách kỷ lục Guinness công nhận là cụ bà cao tuổi nhất thế giới khi ở tuổi 116. Khi bước sang tuổi 117 được 261 ngày vào tháng 9/2020, bà còn trở thành người lớn tuổi nhất từng được ghi nhận tại Nhật Bản.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, Nhật Bản là quốc gia có dân số già nhất thế giới, với 28% dân số trong độ tuổi từ 65 trở lên.

Trước đó, người cao tuổi nhất thế giới từng được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cụ Jeanne Louise Calment, một cụ bà người Pháp, qua đời ở tuổi 122 và 164 ngày vào năm 1997.

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề kháng

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *