Thursday , July 11 2024

Diễn biến mới nhất liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú, Bình Dương làm 32 người tử vong

2 bị can gồm: Phạm Thị Hồng, cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bình Dương và Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh.

karaoke

Hiện trường vụ cháy quán Karaoke An Phú. Ảnh: Phạm Diện.

Theo hồ sơ, Hồng nhận thi công và hoàn thiện hệ thống PCCC của cơ sở Karaoke An Phú. Do không đủ điều kiện về chuyên môn và cơ sở pháp lý để thi công và hoàn thiện hồ sơ xin nghiệm thu hệ thống PCCC của cơ sở Karaoke An Phú nên Hồng đã thuê ông Nguyễn Nhất Linh (SN 1981, ở TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) thi công, hoàn thiện hệ thống PCCC của cơ sở Karaoke An Phú.

Sau khi ông Linh thi công xong, Hồng tác động Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bình Dương – đồng nghiệp với Hồng, đã bị khởi tố) nghiệm thu hệ thống PCCC đối với cơ sở Karaoke An Phú. Hùng đã không thực hiện nghiệm thu đúng quy định mà lập khống biên bản kiểm tra, nghiệm thu.

Sau đó, Hồng đưa biên bản kiểm tra, nghiệm thu cho Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh là công ty có đủ chức năng thiết kế, thi công các hạng mục liên quan đến PCCC theo quy định và nhờ Luân ký khống vào biên bản.

Mặc dù Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh không phải là đơn vị thi công và Luân cũng không đến cơ sở Karaoke An Phú để tham gia nghiệm thu nhưng do nể nang Hồng là cán bộ PCCC nên Luân đã ký vào biên bản, dưới mục đơn vị thi công.

Liên quan đến vụ án, trước đó, đã có 5 người bị khởi tố là chủ quán quán karaoke An Phú và 4 cựu cán bộ Công an. Tuy nhiên, một bị can là Nguyễn Duy Linh đã qua đời khi đang trong quá trình điều tra.

Vụ cháy quán karaoke An Phú xảy ra vào 20h15 ngày 6/9/2022. Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng chức năng đã điều động xe chữa cháy cùng các cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. 

Tuy nhiên, đám cháy đã khiến 32 người đã tử vong, trong đó bao gồm cả nhân viên và khách hát.

Xem thêm bài viết:

Đã xác định toàn bộ danh tính 32 nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình DươngĐã xác định toàn bộ danh tính 32 nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương

SKĐS – Chiều 11/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, toàn bộ 32 nạn nhân chết trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương đã được xác định danh tính và bàn giao cho các gia đình lo hậu sự.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *