Wednesday , June 19 2024

Du khách vẫn vượt rào check-in ở phố đường tàu bất chấp lực lượng chức năng can ngăn

Trên đoạn đường sắt chạy qua trung tâm Hà Nội (hay còn được gọi là phố đường tàu, phố cà phê đường tàu – đoạn nằm tại khu vực giáp ranh giữa phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình) thời gian gần đây tái diễn tình trạng người dân, khách du lịch tụ tập, tham quan, chụp ảnh trong khu vực hành lang an toàn đường sắt, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống trong sáng ngày 28/3, một số du khách người nước ngoài đi lại ngay trên đường ray, ngồi uống cà phê sát hành lang an toàn đường sắt, phớt lờ cảnh báo của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng.

Đáng chú ý, nhiều du khách bị chủ các hàng quán nước nằm dọc tuyến đường sắt lôi kéo vào ngồi và sử dụng dịch vụ của quán bất chấp lực lượng chức năng can ngăn.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại phố đường tàu trong sáng ngày 28/3:

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 1.

Phố đường tàu vắng vẻ hơn trước rất nhiều nhưng vẫn ghi nhận sự hoạt động của các hàng quán. Du khách đến đây hiện chủ yếu là người nước ngoài và thường lẻn vào khi lực lượng chức năng vắng mặt.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 2.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 3.

Hình ảnh du khách chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa vẫn tiếp diễn, nhiều người cố tình phớt lờ cảnh báo và chỉ rời khỏi khu vực đường ray khi bị nhắc nhở.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 4.

Nhiều người bị nhắc nhở và hướng dẫn dời khỏi khu vực cấm.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 5.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 6.

Các chủ cửa hàng tại phố đường tàu vẫn thường mời gọi khách bất chấp biển cảnh báo được đặt 2 đầu đường.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 7.

Mặc dù chính quyền đã lập rào chắn nhưng vẫn không ngăn được người dân vào khu vực đường tàu, số lượng du khách càng về chiều càng đông do đây là thời điểm tàu chạy qua khu vực.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 8.

Theo quan sát của PV, phía phố đường tàu thuộc phường Cửa Đông không ghi nhận tình trạng hàng quán mở cửa đón khách và cũng không có du khách xuất hiện phía bên trong khu vực cấm.

Nhằm tuyên truyền về ATGT cũng như cảnh báo tới người dân và du khách không sử dụng các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí tại phố đường tàu, Đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội) đã tổ chức phát tờ rơi khuyến cáo.

Theo đó, tờ rơi được thiết kế bằng song ngữ Anh – Việt, tập trung cảnh báo các nguy cơ xảy ra mất an toàn và yêu cầu du khách tuân thủ các quy định của luật ATGT đường sắt Việt Nam.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng phát tờ rơi khuyến cáo tới du khách.

Du khách vượt rào, bất chấp lực lượng chức năng can ngăn để check-in tại phố đường tàu - Ảnh 10.

Theo nội dung của tờ rơi, việc cố tình đi vào khu vực dựng rào chắn, nằm hoặc ngồi trên đường ray chụp hình là hết sức nguy hiểm và vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về ATGT.

Trước đó, vào tháng 9/2022, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam có văn bản kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu đang ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Quận Hoàn Kiếm sau đó đã thống kê có hơn 30 hộ dân kinh doanh cà phê ngay sát tuyến đường tàu đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Đông, Cửa Nam… Trước khi có đề xuất “xóa sổ”, xóm cà phê đường tàu được biết đến là một trong những điểm check-in nổi tiếng của Hà Nội, thường rất đông đúc khách du lịch, nhất là cuối tuần.

Sau khi vận động người dân, kể từ giữa tháng 9/2022, lực lượng chức năng gồm công an phường, dân phòng, tổ dân phố đã lập rào chắn, chốt chặn hai đầu lối vào xóm cà phê đường tàu nằm trên đường Trần Phú và Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Xem thêm video được quan tâm:

Du khách nước ngoài va chạm với đoàn tàu ở “phố đường tàu”.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *