Saturday , July 13 2024

Giá vàng hôm nay ngày 18/6 giảm cực mạnh

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 18/6, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng ngày 18/6 tiếp tục đứng yên, giữ nguyên giá vàng miếng phiên thứ 11 liên tiếp ở các thương hiệu vàng.

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 18/6, giá vàng trong nước ngày 18/6 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 18/6 đang mua vào và bán ra mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 75,3 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 18/6 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 18/6, tiếp tục giữ nguyên ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 18/6 giảm cực mạnh- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 18/6, biến động trái chiều.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 18/6, biến động trái chiều ở một số thương hiệu vàng, không cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Cụ thể, giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 74,30-75,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với đầu giờ sáng qua, giá vàng nhẫn Doji điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá nhẫn tròn trơn 9999 ở ngưỡng 73,3-74,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với đầu giờ sáng qua, giá vàng nhẫn SJC giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 74,28-75,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với đầu giờ sáng qua, giá vàng nhẫn tròn 9999 được Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 18/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 18/6 giảm với vàng giao ngay giảm 16,2 USD xuống 2.318,3 USD/ounce.

Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.333,7 USD/ounce, giảm 15,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng quay đầu giảm mạnh vào đầu tuần khi chịu tác động bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng, trong khi giới đầu tư mong đợi dữ liệu kinh tế và bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết rõ hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, giá vàng biến động khi chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài do thiếu những tin tức cơ bản mới quan trọng.

Trong bối cảnh này, Wyckoff dự báo, giá vàng có thể sẽ đi ngang trong khoảng từ 2.300 đến 2.400 USD/ounce cho đến khi tìm thấy chất xúc tác cơ bản quan trọng tiếp theo và ông cho rằng, những chất xúc tác này sẽ không xuất hiện cho đến tháng 7.

Mặc dù giá vàng giảm, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng, vàng đang ở trong môi trường thuận lợi. Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy thị trường lao động và áp lực giá cả đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chuyên gia phân tích thị trường tài chính Kyle Rodda của Capital cho rằng, những dữ liệu cho thấy dấu hiệu suy yếu của nền kinh tế Mỹ có thể làm suy yếu đồng USD và làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Với giá vàng trong nước giữ nguyên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.318,3 USD/ounce (tương đương gần 71,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 18/6 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 5,8 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 18/6 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Giá vàng hôm nay ngày 17/6 xuất hiện biến động bất ngờGiá vàng hôm nay ngày 17/6 xuất hiện biến động bất ngờ

SKĐS – Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 17/6, thị trường vàng trong nước xuất hiện biến động bất ngờ, giá vàng nhẫn tăng – giảm tuỳ thương hiệu.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *