Sunday , April 2 2023

Hà Nội dự kiến quý II/2022 sẽ triển khai tiêm vaccine đồng loạt cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi

Theo kế hoạch do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ngày 4/4, Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sống trên địa bàn thành phố được tiêm chủng đủ mũi vaccine COVID-19 theo từng đợt phân bổ; Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine.

Hà Nội dự kiến quý II/2022 sẽ triển khai tiêm đồng loạt, tuy nhiên thời gian cụ thể phụ thuộc theo các đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế. Trẻ được tiêm là nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi (bao gồm cả trẻ đi học hoặc không đi học) có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế. 

Thủ đô sẽ tổ chức triển khai lộ trình theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ dưới 12 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine. Tổ chức theo hình thức tiêm chủng tại các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động.

Địa điểm triển khai chính tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học; trạm Y tế hoặc cơ sở y tế cho các đối tượng trẻ không đi học, đối tượng thận trọng, trì hoãn tiêm. Tổ chức tiêm chủng theo hình thức tiêm chủng thường xuyên.   

  • Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi: Giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh

    Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi: Giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh

Trong một diễn biến liên quan tới nhóm học sinh độ tuổi này, Hà Nội hôm nay cũng quyết định cho phép học sinh cấp 1 và lớp 6 tại tất cả 30 quận, huyện, thị xã được đi học trực tiếp trở lại từ 6/4 (thứ 4). 

Đến nay, Hà Nội là một trong các địa phương bao phủ gần 100% dân số từ 12 tuổi trở lên đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Ngoài ra, khoảng 90% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3 nhắc lại vaccine COVID-19. Gần 100% đối tượng cần tiêm mũi bổ sung đã được tiêm. 

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết lô vaccine COVID-19 đầu tiên để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi dự kiến về Việt Nam trong tháng 5 nếu hoàn thiện thủ tục. Lô vaccine này nằm trong số vaccine mà Australia viện trợ Việt Nam. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng thông tin, chiều qua 3/4, Bộ Y tế đã làm việc với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Tổng giám đốc Pfizer tại Việt Nam, 2 đơn vị đều đã thống nhất sẽ đưa vaccine về đến Việt Nam sớm nhất để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

Vì sao nên tiêm vaccine cho con trong khi đa số trẻ mắc COVID-19 có biểu hiện nhẹ hoặc không triệu chứng?Vì sao nên tiêm vaccine cho con trong khi đa số trẻ mắc COVID-19 có biểu hiện nhẹ hoặc không triệu chứng?

SKĐS – Chuyên gia cho biết, vaccine COVID-19 cho trẻ em dùng công nghệ mới, tốt hơn nhóm người lớn nên nguy cơ gây viêm cơ tim ở trẻ 5-11 tuổi thấp hơn ở trẻ lớn và người lớn.

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *