Thursday , December 7 2023

Hà Nội tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ ngày 1/12

Bổ sung vitamin cho trẻ: Chọn loại nào an toàn?Bổ sung vitamin cho trẻ: Chọn loại nào an toàn?

SKĐS – Nhu cầu bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ tăng lên khi vào hè, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Để đạt hiệu quả tăng cường sức khỏe tối ưu, các bậc phụ huynh cần hiểu đúng và biết cách chọn loại vitamin tổng hợp an toàn, phù hợp với nhu cầu hàng ngày của trẻ.

Theo đó, thực hiện yêu cầu của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) về việc tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt 2 năm 2022, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường trực lập kế hoạch cụ thể, tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6- 36 tháng tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thời gian bắt đầu từ ngày 1/12/2022.

Các đơn vị tăng cường hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng và tầm quan trọng của việc đưa trẻ đi uống bổ sung Vitamin A.

Hà Nội tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ ngày 1/12 - Ảnh 2.

Cho trẻ uống vitamin A tại trạm y tế. Ảnh minh họa

Đồng thời, hướng dẫn, giám sát Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, đúng hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế: Cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống thuốc cần phải sàng lọc trước khi cho trẻ uống. Những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bù vào thời gian thích hợp sau khi đã hết các dấu hiệu chống chỉ định này; Giữ trẻ lại theo dõi ít nhất 30 phút sau uống để bảo đảm an toàn cho trẻ; Tổ chức cho trẻ uống bù (với những trẻ không được uống trong khoảng thời gian diễn ra chiến dịch) để bảo đảm không sót đối tượng.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện truyền thông và tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6- 36 tháng tuổi trên địa bàn theo kế hoạch; đúng yêu cầu chuyên môn.

Khi nào cần bổ sung vitamin cho trẻ?Khi nào cần bổ sung vitamin cho trẻ?

SKĐS – Con tôi năm nay 9 tuổi, khoảng 2 tháng gần đây da cháu xanh, da tay bong tróc… nhiều người nói có thể cháu bị thiếu vitamin.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *