Sunday , May 19 2024

Hà Nội và nhiều khu vực trên cả nước đêm nay và sáng mai tiếp tục mưa rào và dông

Đề phòng viêm amidan tái phát lúc thay đổi thời tiếtĐề phòng viêm amidan tái phát lúc thay đổi thời tiết

SKĐS-Viêm amidan là một bệnh lý tai mũi họng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có thể do virus hoặc vi khuẩn. Viêm amidan tái phát thường xuyên sẽ chuyển biến thành viêm amidan mạn tính. Sự tái phát này chủ yếu liên quan đến sự thay đổi thời tiết thất thường như hiện nay.

Dự báo từ chiều tối ngày 21/8 đến sáng ngày 22/8, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm. Từ chiều ngày 22/8, mưa tiếp tục giảm trên khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong đêm 21/8 và ngày 22/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Khu vực Hà Nội: từ chiều tối ngày 21/8 đến sáng ngày 22/8 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển gây mưa rào và có lúc có dông cho khu vực các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Thanh Trì, Hoàng Mai; quận Hoàng Mai của tp Hà Nội.

Hà Nội và nhiều khu vực trên cả nước đêm nay và sáng mai tiếp tục mưa rào và dông  - Ảnh 2.

Hà Nội đêm nay (21/8) và sáng mai (22/8) tiếp tục mưa rào và dông

Trong khoảng từ 30 phút đến 3 giờ tới (tức từ 20h30-23h00), vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các quận nội thành khác của thủ đô Hà Nội như: Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng…. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sétCấp 1.

Đậu mùa khỉ có thể tồn tại trên bề mặt đồ vật, lo ngại lây lan như COVID-19

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *