Wednesday , June 19 2024

Hà Nội yêu cầu điều tra vụ đường sắt Cát Linh-Hà Đông lãi ‘khủng’

Theo Sở GTVT Hà Nội, những ngày gần đây, các cơ quan thông tấn, báo chí đăng bài viết, phản ánh thông tin liên quan đến kết quả thực hiện năm 2023 của Công ty TNHH MTV đường sắt đô thị Hà Nội (đơn vị vận hành tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông) có lãi tăng vọt.

Hà Nội yêu cầu điều tra vụ đường sắt Cát Linh-Hà Đông lãi 'khủng'- Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV đường sắt đô thị Hà Nội có lãi sau thuế hơn 13 tỷ đồng, tăng 570% (gần 6 lần) so với năm 2022 và vượt gấp đôi kế hoạch đề ra.

Cụ thể, kết thúc năm 2023, lãi sau thuế của tuyến đường sắt đô thị này đạt hơn 13,1 tỷ đồng, tăng gấp gần 6 lần so với năm 2022, và là năm thứ hai liên tiếp công ty có lợi nhuận dương trở lại sau nhiều năm chịu lỗ.

Liên quan đến việc này, Sở GTVT đề nghị Công ty TNHH MTV đường sắt đô thị Hà Nội khẩn trương tổ chức rà soát, kiểm tra, làm rõ các thông tin đã được các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh như đã nêu trên, có báo cáo kết quả về Sở GTVT để phối hợp theo dõi (tiến độ xong trước ngày 22/5/2024).

Đồng thời, Sở GTVT đề nghị Công ty TNHH MTV ĐSĐT Hà Nội chủ động chia sẻ thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí, người dân, bạn đọc được biết về hoạt động khai thác, vận hành tuyến đường sắt đô thị số 2A Cát Linh – Hà Đông của Công ty.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *