Sunday , November 20 2022

Hơn 100 học sinh ở Nha Trang nhập viện sau bữa trưa

Ngộ độc sau bữa ăn trưa

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Nha Trang (Khánh Hòa) vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra vào tối 17/11. Các trường hợp nghi ngộ độc này chủ yếu từ  7 đến 16 tuổi.

Qua điều tra, khai thác thông tin, ngày 17/11, tại Trường Ischool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa cho 930 học sinh được chia làm 2 suất: suất 1 ăn lúc 10 giờ 30; suất 2 ăn lúc 11 giờ 30. Các món ăn là cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh, dưa leo. Bữa ăn xế lúc 13 giờ 30 (bánh ngọt Paparoti) và uống nước tại hệ thống lọc nước của trường.

  • Cách xử trí ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch mùa hè

  • Để không là nạn nhân của ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên

  • Trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ vườn nhà rất đơn giản

Khoảng 5 giờ sau khi ăn (17 giờ ngày 17/11), một số em xuất hiện các triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy nhiều lần. Đến khoảng 22 giờ ngày 17/11 xuất hiện thêm triệu chứng sốt, nôn, buồn nôn. Đến 22 giờ 30 ngày 17/11 các em được người nhà đưa đi nhập viện tại một số bệnh viện trên địa bàn Nha Trang.

Đến 23 giờ 30 ngày 17/11, Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang ghi nhận tại các bệnh viện có 60 ca nhập viện (Trung tâm cấp cứu 115- BVĐK tỉnh Khánh Hòa là 30 em; Bệnh viện Tâm Trí là 10 em; Bệnh viện 22-12 là 8 em, Bệnh viện Vinmec là 12 em).

Sức khỏe hàng loạt học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện sau bữa ăn trưa ra sao? - Ảnh 2.

Các em Trường Ischool Nha Trang được tiếp nhận điều trị

Đến 9 giờ 30 ngày 18/11, tiếp tục có thêm nhiều trường hợp có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và nhập viện. Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố Nha Trang ghi nhận được tổng số em học sinh nhập viện là 148 trường hợp.

Đa số học sinh đã hồi phục

Theo Trung tâm Y tế Nha Trang, đến 18/11, các em học sinh đã nhập viện nhìn chung trong tình trạng tỉnh táo, nói chuyện được, không nôn, còn đau bụng, không còn tiêu chảy, chỉ hơi sốt nhẹ.

Sau sự việc xảy ra, Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thành phố Nha Trang đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, chính quyền địa phương, trường học…kiểm tra tại cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường học là Hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (25 Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, Nha Trang). Hiện tại mẫu thức ăn đã được gửi đi kiểm nghiệm.

Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân học sinh nhập viện là do bữa ăn trưa (10 giờ 30 ngày 17/11). Thức ăn nghi gây ngộ ngộ độc cho các em học sinh là do cơm gà, sốt trứng, gỏi gà, cánh gà chiên, canh và dưa leo.

Sức khỏe hàng loạt học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện sau bữa ăn trưa ra sao? - Ảnh 3.

Sau sự việc hàng loạt học sinh nhập viện, ngày 18/11, nhà trường tạm cho học sinh nghỉ học

Trưa ngày 18/11, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang cho biết: Các suất ăn bán trú mà các em học sinh trong trường đã ăn được nhà trường hợp đồng với bên ngoài vào nấu ngay tại trường. Đơn vị này cũng có đầy đủ giấy tờ về an toàn, vệ sinh thực phẩm. Sau khi có kết quả chính thức, các đơn vị chức năng sẽ thông báo cho trường.

Cũng theo ông Bình, sau khi các em học sinh nhập viện, lãnh đạo nhà trường đã đến các bệnh viện có các em đang điều trị để thăm hỏi sức khỏe, động viên. Nhà trường cũng đã nói chuyện, động viên các phụ huynh. Hiện tại, sức khỏe của các em trong các bệnh viện đang tốt dần lên và sẽ sớm được xuất viện. Ngày 18/11/2022, nhà trường cũng cho học sinh tạm nghỉ học.

Trường ISchool Nha Trang là trường liên cấp (cấp 1-2-3) chất lượng cao ở Khánh Hòa.

Dưới đây là một số hình ảnh về sức khỏe các em học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại Trường Ischool Nha Trang

Sức khỏe hàng loạt học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện sau bữa ăn trưa ra sao? - Ảnh 5.

Các em được tiếp nhận điều trị tích cực

Sức khỏe hàng loạt học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện sau bữa ăn trưa ra sao? - Ảnh 6.

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, đến ngày 18/11, các em Trường Ischool Nha Trang phải nhập viện chưa có trường hợp nào nặng

Sức khỏe hàng loạt học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện sau bữa ăn trưa ra sao? - Ảnh 7.

Lãnh đạo Trường Ischool Nha Trang đã đến các bệnh viện để động viên, thăm hỏi các học sinh.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *