Sunday , April 2 2023

[Infographic] – Những hành vi làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung

Theo BS. Nguyễn Công Định – Phụ trách cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, một trong những nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung là virus HPV. Trong đó, chủng HPV thường liên quan đến ung thư cổ tử cung là chủng 16 và 18.

Ngoài ra, một số các yếu tố nguy cơ khác gây ung thư cổ tử cung bao gồm: suy giảm miễn dịch, phụ nữ sinh con sớm (dưới 17 tuổi), phụ nữ sinh đẻ nhiều lần (từ 3 lần trở lên), béo phì, hút thuốc lá, dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài…

Không có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn căn bệnh này, tuy nhiên bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

[Infographic] - Hành vi nào khiến tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung? - Ảnh 1.

Thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung theo chia sẻ của BS. Nguyễn Công Định – Phụ trách cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

 • Tham khảo thêm

  SKĐS – Nghiên cứu cho thấy có mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung.

  SKĐS - Nghiên cứu cho thấy có mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung.

 • Tham khảo thêm

  SKĐS – Ung thư cổ tử cung tuy không phải là bệnh lây nhiễm nhưng nhiễm virus u nhú ở người (HPV) là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của ung thư cổ tử cung.

  SKĐS - Ung thư cổ tử cung tuy không phải là bệnh lây nhiễm nhưng nhiễm virus u nhú ở người (HPV) là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của ung thư cổ tử cung.

Xem thêm video được quan tâm:

Các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn cần biết |SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *