Monday , January 24 2022

Kon Tum: Các bản làng nâng cao ý thức phòng dịch, đón Tết an toàn

Ngày 11/1, lãnh đạo Sở Y tế Kon Tum cho biết, từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Kon Tum đã chỉ đạo triển khai đầy đủ, kịp thời văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia và các bộ ngành Trung ương. Bám sát tình hình dịch COVID-19 trong nước và thực tiễn địa bàn để đáp ứng kịp thời với diễn biến dịch.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch thứ 4 này đã triển khai khá hiệu quả các biện pháp ngăn chặn dịch. Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP và Quyết định số 4800/QĐ-BYT, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế trên địa bàn.

  • Kon Tum: Huyện Ngọc Hồi tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2021

  • Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Kon Tum không lơ là, chủ quan để tránh tái bùng phát ổ dịch bạch hầu

  • Dốc sức cứu chữa nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum

Theo Sở Y tế Kon Tum, đến 07 giờ ngày 11/01, tỉnh Kon Tum ghi nhận tổng cộng 1.325 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 942 ca phát hiện tại các cơ sở, các nơi cách ly và 383 ca phát hiện tại cộng đồng. 

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, khoanh vùng dịch tễ. Người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Hình ảnh phản ánh sự đổi thay rõ nét nhất trong nhận thức của người dân ở tỉnh Bắc Tây Nguyên này là đi qua nhiều buôn làng, người dân đã cùng nhắc nhở nhau tuân thủ thông điệp 5K. Từ các chợ vỉa hè đến các điểm vui chơi công cộng, các trường học đều hiếm có cảnh tụ tập đông người hay lơ là đeo khẩu trang. Anh Ka Minh xếp hàng đón con tan học ở đường Bắc Kạn (Kon Tum) cho biết: “Càng áp Tết càng phải chú trọng phòng dịch. Mỗi người đều tự ý thức được tầm quan trọng của 5K thì sẽ an tâm hơn”.

Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Đắk Ring (Kon Plong, Kon Tum) cũng chia sẻ: Cùng chung tay phòng dịch COVID-19 chính là bảo vệ bản thân, cộng đồng và buôn làng, nhất là khi năm gần hết, Tết nguyên đán đang đến gần.

Dưới đây là các hình ảnh ghi nhận sự chuyển biến tích cực trong phòng, chống dịch COVID-19 ở Kon Tum

Phòng dịch COVID-19 ở tỉnh phía Bắc Tây Nguyên - Ảnh 4.

Tại các chợ vỉa hè người dân cũng đã chủ động phòng COVID=19, cả người bán và mua đều thực hiện 5K

Phòng dịch COVID-19 ở tỉnh phía Bắc Tây Nguyên - Ảnh 5.

Tại nhiều trường học ở Kon Tum, phòng dịch COVID-19 học sinh đeo khẩu trang và không chen chúc giờ tan học

Phòng dịch COVID-19 ở tỉnh phía Bắc Tây Nguyên - Ảnh 6.

Các hàng quán hai bên đường ở các khu sầm uất cũng không chen lấn

Phòng dịch COVID-19 ở tỉnh phía Bắc Tây Nguyên - Ảnh 7.

Các chợ lớn ở Kon Tum cũng đã có biển báo nhắc nhở thực hiện tốt phòng dịch COVID-19 ngày từ cổng chợ

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành văn bản tạm dừng hoạt động với 6 điểm khai báo y tế của tỉnh trên các tuyến đường kể từ từ 0 giờ đêm nay. Đây là tỉnh cuối cùng ở khu vực Tây Nguyên tạm dừng hoạt động các điểm khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19. Dương Tú

Mời độc giả xem thêm video

Vi Su Song Hoi Sinh-Duy_1080p

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *