Saturday , November 26 2022

Miền Bắc trời chuyển mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên thời tiết Bắc Bộ hôm nay chuyển mát, có mưa vừa tới mưa to, có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay (14/5) đến hết ngày mai, vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Từ chiều 15/5 đến ngày 16/5, khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 15/5, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C.

- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 14/5:

Hà Nội

Có nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Tây Bắc Bộ

Có nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đông Bắc Bộ

Có nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

  • Dị ứng thời tiết: Bác sĩ chỉ cách dùng thuốc chữa hiệu quả

  • Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Mưa dông trên diện rộng

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Xem thêm video được quan tâm

SEA Games 31- Lo ngại chấn thương & cách phục hồi.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *