Friday , November 25 2022

Một số nơi không tiếp khách, nhận hoa và quà chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

2 nhà giáo ngành y được công nhận nhà giáo tiêu biểu2 nhà giáo ngành y được công nhận nhà giáo tiêu biểu

SKĐS – Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định tặng Bằng khen cho 400 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã ký thông báo về sự kiện 40 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam, trong đó đề cập việc Sở này không tiếp khách và nhận hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Công văn có đoạn: “Nhằm đẩy mạnh công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và triển khai có hiệu quả Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Sở GDĐT trân trọng kính báo: Sở GDĐT không tổ chức đón, tiếp khách và nhận hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)”.

Tại TP.HCM, ngày 10/11, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM đã ký văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; Thành ủy; UBND TP.HCM, TP.Thủ Đức và các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và các cơ quan thông tấn, báo chí về việc không tổ chức tiếp khách và không nhận hoa, quà chúc mừng kỷ niệm dịp 20/11. Việc này, theo ông Hiếu là nhằm thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Một số nơi không tiếp khách, nhận hoa và quà chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Qua đây, Sở GD&ĐT gửi lời trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố.

Đại học Quốc gia TP.HCM hôm 14/11 cũng có thông báo về việc không nhận hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay vào đó, người tặng có thể chuyển chi phí tặng hoa cho quỹ học bổng dành cho sinh viên, giúp hỗ trợ sinh viên của trường trong học tập và nghiên cứu.

Trên trang web của Trường Cao đẳng công thương Hà Nội, nhà trường cho biết, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường không tổ chức tiếp đón các đoàn, đại diện hoặc cá nhân phụ huynh đến chúc mừng; không nhận hoa, quà tại trụ sở trường và nhà trường nhận thiệp chúc mừng điện tử tại địa chỉ email của trường.

Chị An Nhiên, một phụ huynh học sinh tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đánh giá: “Rất hoan nghênh tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Sở GD&ĐT Hà Nội. Hi vọng rằng tư tưởng đổi mới, tinh thần tiến bộ ngày càng được Sở GD&ĐT Hà Nội phát huy mạnh mẽ trong cả các hoạt động quản lý giáo dục, giúp ngành giáo dục khởi sắc hơn. Kính chúc toàn ngành giáo dục Thủ đô, đặc biệt là các thầy cô giảng dạy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an”.

Năm ngoái, nhằm đảm bảo an toàn giữa dịch COVID-19 đồng thời thực hành tiết kiệm, các Sở GD&ĐT: Hà Nội, TP.HCM, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bắc Giang… cùng nhiều huyện, tỉnh, thành khác đã không tổ chức đón, tiếp khách đến chúc mừng tại trụ sở cơ quan.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *