Saturday , July 13 2024

Mỹ không kích Houthi ở Yemen

Theo thông báo từ Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ trên mạng xã hội X, các cuộc không kích nhắm vào phiến quân Houthi tại Hodeidah và đảo Kamaran, Yemen vào ngày 17/6 không gây ra thiệt hại nào cho tàu Mỹ, tàu liên quân hoặc tàu thương mại.

Mỹ không kích Houthi ở Yemen- Ảnh 1.

Quân đội Mỹ đã phá hủy 9 UAV của Houthi trong 24 giờ. (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Trước đó, ngày 14/6, quân đội Mỹ cũng tuyên bố đã phá hủy 7 radar của Houthi, 1 máy bay không người lái và 2 tàu không người lái ở Yemen. Điều này diễn ra sau khi Houthi thực hiện cuộc tấn công vào một tàu thuộc sở hữu của Hy Lạp trên Biển Đỏ, gây thiệt hại và khiến con tàu mắc cạn.

Từ tháng 11/2023, lực lượng Houthi đã thực hiện hàng chục cuộc tấn công vào các tàu thương mại trên Biển Đỏ và Vịnh Aden. Những cuộc tấn công này nhằm thể hiện sự đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza. Các cuộc tấn công đã buộc nhiều công ty vận tải phải sử dụng các tuyến đường dài hơn dẫn đến tốn kém chi phí vận chuyển.

Vụ tấn công tàu Rubimar và vụ tên lửa tấn công tàu True Confidence khiến 3 thủy thủ thiệt mạng là hai trong những vụ tấn công đáng chú ý nhất.

Những cuộc tấn công này cũng đã làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến giữa Israel và Hamas có thể gây bất ổn cho khu vực Trung Đông, gia tăng căng thẳng và nguy cơ đối với an ninh hàng hải trong khu vực.

Houthi tấn công tàu chở hàng ở Biển Arab và Biển Đỏ, liệu sẽ có phản đòn?Houthi tấn công tàu chở hàng ở Biển Arab và Biển Đỏ, liệu sẽ có phản đòn?

SKĐS – Ngày 13/6, người phát ngôn lực lượng Houthi Yahya Sarea lên tiếng xác nhận lực lượng này đã tấn công ba tàu ở Biển Arab và Biển Đỏ.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *