Monday , January 24 2022

Nam giới có sai lầm khi gội đầu thường xuyên?

Gội đầu nếu diễn ra thường xuyên liệu có tốt? Cần phải điều tiết như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho nam giới.

Lý do cần phải gội đầu

Lý do duy nhất khiến chúng ta phải gội đầu, đó là vì tóc đầu bẩn. Tóc trên đầu lúc này bị bết bết, tiết dầu,tóc thành từng lọn trong khá phản cảm. Ngoài yếu tố bụi bặm, thì các tuyến dầu dưới da sẽ tiết ra bã nhờn, với vai trò làm ẩm tóc. 

Trong đó, tuyến tiết dầu trên da đầu của bạn thường nằm cạnh chân tóc, sâu bên dưới lớp hạ bì. Và cũng giống như da mặt, thì mỗi chúng ta có lượng dầu tiết ra khác nhau, tùy theo di truyền và lượng hormone trong từng thời kỳ. Nên những người da dầu luôn có cảm giác bí bách da đầu và muốn gội đầu thường xuyên.

Đối với cánh đàn ông, việc gội đầu bao nhiêu lần sẽ tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Đối với cánh đàn ông, việc gội đầu bao nhiêu lần sẽ tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Đối với cánh đàn ông, việc gội đầu bao nhiêu lần sẽ tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người. Các chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu 2 ngày/lần.

Tóc được gội sạch sẽ trông bồng bềnh. Bởi vì gội đầu ít hơn mức cần thiết (cách 2-3 ngày) dẫn đến sự tích tụ dầu và chất bẩn trên da đầu, có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của nấm men tự nhiên sống trên da, dẫn đến gàu. 

  • 10 mẹo hay để có mái tóc đẹpĐọc ngay

  • 6 bí quyết dưỡng tóc đẹpĐọc ngay

Và gàu không phải là điều tồi tệ duy nhất mà bạn có thể hình dung ra, điều này thậm chí còn có thể dẫn đến chứng rụng tóc. 

Các chuyên gia tin rằng các loại dầu trên da đầu có thể làm tích tụ DHT, một loại hóc môn chịu trách nhiệm rụng tóc cho nam (và cả nữ) và làm nặng thêm chứng rụng tóc không mong muốn này.

Nhưng không nên gội đầu thường xuyên

Chúng ta gội càng nhiều, tóc và da đầu càng dễ khô, và dầu tiết ra càng nhiều hơn. Không nên gội đầu mỗi ngày trừ khi tóc và da đầu đã trở nên đặc biệt nhờn. Bã nhờn bảo vệ da của chúng ta khỏi bị khô, vì vậy việc gội đầu thường xuyên chỉ khiến lớp bảo vệ ấy ngày càng yếu hơn hoặc tiết ra nhiều hơn khiến càng ngày phần da đầu càng trở nên nhờn hơn. 

Ngoài ra, gội đầu hàng ngày cũng có thể gây tổn thương không chỉ da đầu mà còn làm hư hại tóc.

Khi gội đầu, bạn nên nhẹ tay, matxa nhẹ nhàng. Tóc mỏng dễ tổn thương hơn thì nên rửa tóc hằng ngày và gội đầu nhiều hơn vì chúng xu hướng tích dầu nhanh hơn. Tùy thuộc vào chất tóc, loại da, kiểu tóc mà  bạn lựa chọn sản phẩm gội đầu phù hợp với loại tóc .

Để tóc khỏe đẹp trước tiên hãy chọn dầu gội đầu phù hợp và cách gội đầu đúng cách

Để tóc khỏe đẹp trước tiên hãy chọn dầu gội đầu phù hợp và cách gội đầu đúng cách.

Giải pháp để mái tóc khỏe, sạch

Trước tiên hãy chọn dầu gội đầu phù hợp và cách gội đầu đúng cách. Sử dụng  lực nhẹ nhàng để xoa bóp da đầu và chân tóc.

Không gội đầu bằng nước nóng. Như thế tóc dễ bị khô .Tốt nhất là sử dụng nước mát để gội đầu.

Không nên để tóc ướt khi đi ngủ. thế nhưng không nên sấy tóc nhiều lần quá khô vì nhiệt của máy sấy tóc là nguyên nhân khiến cho tóc dễ bị tổn thương và khô.

Nên bổ sung rau củ, trái cây tươi hằng ngày vào thực đơn như bơ, chuối, các loại quả mọng, các loại hạt, các đậu…đó là những thực phẩm giúp cho tóc khỏe, bóng mượt và hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Mời độc giả xem thêm video đang được quan tâm 

Vì sao Bộ Y tế yêu cầu không phun khử khuẩn ngoài trời?| |#COVID19 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *