Wednesday , May 15 2024

Nam thanh niên uống thuốc trừ sâu tự tử vì thất tình sắp được xuất viện

Nam thanh niên 17 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử vì thất tìnhNam thanh niên 17 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử vì thất tình

SKĐS – Do yêu một cô gái nhưng không được đáp lại tình cảm nên nam thanh niên 17 tuổi đã uống thuốc trừ sâu tự tử.

Ngày 2/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, bệnh nhân P.A.T (17 tuổi, người địa phương) đang hồi phục sức khỏe. Dự kiến trong ngày mai (3/4), bệnh nhân sẽ được ra viện.

Trước đó, P.A.T được người nhà đưa vào viện cấp cứu vì ngộ độc thuốc trừ sâu ở giờ thứ 10. Qua trao đổi, nam thanh niên này yêu bạn gái nhưng không được đáp lại tình cảm nên đã tìm tới cái chết. Khi người thân phát hiện, T nồng nặc mùi rượu và thuốc trừ sâu.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được các y bác sĩ rửa dạ dày theo quy trình. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn để lại di chứng như co giật, rối loạn nhịp tim, tổn thương gan, thận, niêm mạc đường tiêu hóa, rối loạn điện giải…

Nam thanh niên uống thuốc trừ sâu tự tử vì thất tình sắp được xuất viện - Ảnh 2.

Sức khỏe P.A.T đã chuyển biến tích cực, dự kiến sẽ ra viện trong ngày mai.

Theo bác sĩ Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Mộc Châu, ngoài trường hợp của T, thời gian qua, bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc thuốc trừ sâu. Nhiều trường hợp là uống nhầm, còn lại là người bệnh tự tử.

Thuốc trừ sâu thường được người nông dân ở Sơn La sử dụng bởi tính tiện dụng, nhất là tiết kiệm sức lao động. Tuy nhiên, đây là loại hóa chất cực độc, khi vào cơ thể sẽ  gây tổn thương tất cả các cơ quan đường tiêu hóa, nghiêm trọng nhất là tổn thương phổi, sau đó xơ phổi tiến triển nặng dần và không thể hồi phục.

Do thành phần trong thuốc trừ sâu khác nhau, nên tác động ngộ độc, triệu chứng cũng khác nhau. Biểu hiện thông thường là buồn nôn và nôn, hô hấp khó khăn, kích động, buồn bực không yên, đau đầu, tim mạch dừng đột ngột, sốc, hôn mê…

Người bị ngộ độc thuốc trừ sâu nếu được cấp cứu kịp thời sẽ tăng tỷ lệ sống và phục hồi. Vì vậy, nếu bị ngộ độc loại thuốc này, người bệnh cần được đưa đến cở sở y tế sớm nhất để được cấp cứu kịp thời.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *