Monday , February 19 2024

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường

Ngày 7/2, hầu hết học sinh ở 3 cấp học (tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn Nghệ An đã đến trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các trường đã chủ động các phương án để đón các học sinh đến trường.

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường   - Ảnh 1.

Các em học sinh đo thân nhiệt, sát khuẩn khi vào trường.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, để đón các em đến trường, các trường đã xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập các tình huống khi xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong cơ sở giáo dục.

Yêu cầu các nhà trường tổ chức kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trong cơ sở giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn. Rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy định, tăng cường các biện pháp thông thoáng khí cho phòng học, phòng làm việc.

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường   - Ảnh 2.

Trước khi vào trường, học sinh được do thân nhiệt.

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường   - Ảnh 3.

Ngoài ra, yêu cầu cha mẹ hoặc người đưa đón học sinh không vào trong khuôn viên cơ sở giáo dục khi đưa đón học sinh. Kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch khử khuẩn trước khi vào lớp; phát hiện kịp thời các trường hợp người có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Theo dõi, tổng hợp các học sinh vắng mặt và nắm bắt lý do để xử lý nếu có liên quan đến dịch bệnh…Thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5k trong quá trình dạy và học; hạn chế tối đa việc giao tiếp giữa các lớp trong cùng khối (tầng), giữa các khối (tầng).

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường   - Ảnh 4.

Các em học sinh giữ khoản cách, xếp hàng khi đo thân nhiệt để vào trường.

Nghệ An: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các học sinh đến trường   - Ảnh 5.

Tổ An toàn COVID-19 của nhà trường phải hoạt động thật hiểu quả để xử lý tình huống có ca nhiễm.

Ngoài 3 cấp học trên, để chuẩn bị đón học sinh mầm non trở lại trường, UBND TP Vinh yêu cầu các phường xã chỉ đạo các trạm y tế tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các cơ sở giáo dục mầm non. Phối hợp với các lực lượng để tổ chức phân luồng cho phụ huynh và trẻ trước khi vào trường và giờ ra về để tránh tập trung đông người.

Do mầm non là bậc học nhỏ tuổi nhất chưa được tiêm vaccine nên để đảm bảo thật an toàn, học sinh mầm non TP Vinh sẽ trở lại trường vào ngày 14/2 (chậm hơn 1 tuần theo kế hoạch tựu trường sau Tết).

Trước khi học sinh nhập học ngoài các biện pháp phòng dịch, nhà trường cũng yêu cầu các phụ huynh phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ.

Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học an toànHà Nội: Sẵn sàng đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học an toàn

SKĐS – Hiện các đơn vị, trường học trên địa bàn TP. Hà Nội đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị đón học sinh. Nhiều phụ huynh và học sinh mong ngóng ngày được trở lại trường.

7 lợi ích của vitamin C

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *