Wednesday , February 21 2024

Nghệ An: Xử lý nghiêm cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm tím

Chiều 11/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi nắm thông tin cháu bé lớp 3 nghi bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm tím xảy ra tại Trường tiểu học Diễn Yên 1 (huyện Diễn Châu), Sở đã trực tiếp chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện này cử ngay tổ công tác xuống trường xác minh, làm rõ.

Nghệ An: Xử lý nhiêm cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm tím - Ảnh 1.

Những vết bầm tím ở vai, lưng cháu bé.

Ông Hoàn nhấn mạnh: “Nếu đúng có sự việc thì tạm đình chỉ ngay giáo viên đánh cháu bé 15 ngày. Đồng thời, yêu cầu giáo viên này và nhà trường báo cáo cụ thể sự việc trước 17h hôm nay. Bên cạnh đó cử giáo viên phối hợp với gia đình ổn định tâm lý cho em học sinh và đưa em đến bệnh viện kiểm tra để được điều trị tốt nhất nếu có vết thương”.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đây là sự việc đáng tiếc, Sở đề nghị không chỉ Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu mà tất cả trường học, Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh quán triệt, nhắc nhở giáo viên có cách thức, phương pháp giáo dục học sinh phù hợp, nhân văn.

Đây là thời điểm các nhà trường đang tập trung cao độ để kết thúc năm học nên một số giáo viên lo lắng đến kết quả học tập cũng như kiến thức, kỹ năng của các học sinh. Tuy nhiên, không thể vì điều này mà thiếu phút kiềm chế dẫn đến hành động phản giáo dục. Nhất là lứa tuổi tiểu học đang trong những năm tháng đầu đời đến trường, hình thành nhân cách, năng lực, phẩm chất.

Trước đó, vào chiều 10/5, chị Trần Thị P. (28 tuổi, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) trong lúc đưa con là Nguyễn Thị Thu Ph. (8 tuổi, học sinh lớp 3 trường tiểu học Diễn Yên 1) vào tắm rửa thì phát hiện trên lưng, vai có nhiều vết bầm tím.

Gặng hỏi, thì em Ph. cho biết do ở trên lớp không làm được bài nên bị cô giáo đánh. Chị P. sau đó đã đến gặp và báo cáo sự việc với Hiệu trưởng nhà trường.

Chiều tối 10/5, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã đến xin lỗi và phối hợp cùng gia đình để đưa em Ph. đi kiểm tra sức khỏe.

Tạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh lớp 2 bầm môngTạm đình chỉ công tác giáo viên đánh học sinh lớp 2 bầm mông

SKĐS – Người bị tạm đình chỉ công tác là cô giáo Lê Thị Bích Liên (SN 1979), giáo viên chủ nhiệm lớp 2D, trường Tiểu học Trưng Vương, TP Đà Lạt. Trước đó, vào chiều 6/5, lúc đang trong lớp học, cô giáo Lê Thị Bích Liên đã dùng cán xẻng hót rác bằng nhựa đánh nhiều lần vào mông cháu K (học sinh lớp 2D) khiến mông học sinh này bị bầm tím.

Sáng 10/5: Báo động xuất hiện Virus Rota, Viêm gan gây tử vong bất thường, chưa có thuốc trị

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *