Saturday , July 13 2024

Nhận được 90 triệu đồng chuyển khoản nhầm, chủ cửa hàng tạp hóa vội nhờ công an xã giúp đỡ

Đại diện UBND xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, mới đây một chủ cửa hàng tạp hóa sinh sống trên địa bàn bất ngờ nhận được số tiền 90 triệu đồng do khách chuyển nhầm vào tài khoản. Ngay sau đó, chủ cửa hàng đã đến trình báo công an xã tìm chủ nhân đã chuyển khoản nhầm để trả lại.

Cụ thể, vào ngày 18/6, Công an xã Quảng Thịnh nhận được trình báo của công dân Bùi Văn Thụy (SN 1976, trú tại thôn 2, xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà), về việc có người đến mua hàng tạp hóa đã chuyển nhầm cho anh số tiền 90 triệu đồng vào tài khoản. 

Nhận thấy đây là số tiền lớn, cần trả lại ngay cho người chuyển khoản nhầm nên anh Thụy đã nhanh chóng trình báo Công an xã Quảng Thịnh để tìm kiếm thông tin người mua hàng đó.

Nhận được 90 triệu đồng chuyển khoản nhầm, chủ cửa hàng tạp hóa vội nhờ công an xã giúp đỡ- Ảnh 1.

Anh Thụy chuyển trả số tiền 90 triệu đồng cho anh Thắng chuyển khoản nhầm trước sự chứng kiến của Công an xã Quảng Thịnh.

Ngay khi tiếp nhận thông tin của anh Thụy, công an địa phương nhanh chóng tiến hành xác minh, trích xuất camera an ninh, xác định người đến mua hàng tại cửa hàng của anh Thụy và chuyển khoản nhầm 90 triệu đồng là anh Tằng Văn Thắng (SN 1980, trú tại thôn 3, xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà).

Sau khi được công an liên hệ, anh Thắng đã đến trụ sở Công an xã Quảng Thịnh  nhận lại số tiền chuyển khoản nhầm từ anh Thụy. 

Nhận lại tài sản, anh Thắng vui mừng, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự nhiệt tình, tận tâm vì nhân dân phục vụ của cán bộ Công an xã Quảng Thịnh. 

Bên cạnh đó, công an xã đã ghi nhận, biểu dương chủ cửa hàng tạp hóa về tinh thần tự giác, chính trực trong kinh doanh khi chủ động trả lại số tiền lớn cho khách hàng chuyển khoản nhầm.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cẩn trọng: Thời tiết cực đoan gây bệnh cho mắt | SKĐS

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *