Wednesday , June 19 2024

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng

Nhiều tuyến xe khách, xe buýt ở vùng cao phải hủy chuyến vì thiếu xăng dầuNhiều tuyến xe khách, xe buýt ở vùng cao phải hủy chuyến vì thiếu xăng dầu

SKĐS – Tình trạng thiếu xăng dầu ở tỉnh vùng cao Sơn La khiến một số tuyến xe khách và xe buýt nội tỉnh phải hủy 50% số chuyến vì… không mua được nhiên liệu.

Ngày 11/11 vừa qua, giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh trong bối cảnh thiếu cục bộ nguồn cung xăng dầu. Một ngày sau đó, Bộ Công thương đã có công điện yêu cầu doanh nghiệp đầu mối, phân phối phải ký cam kết cung ứng đủ xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ.

Tuy nhiên theo khảo sát của phóng viên các ngày 13 và 14/11, tại nhiều địa phương, đặc biệt ở tỉnh vùng cao Hoà Bình vẫn xảy ra tình trạng các cây xăng tiếp tục ngừng bán hoặc bán nhỏ giọt.

Cụ thể, tại huyện Kim Bôi, đồng loạt các cửa hàng xăng dầu treo biển hết hàng như: Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Toàn Tuyến (xã Vĩnh Đồng), Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hoàng Phương (thị trấn Bo), Cửa hàng xăng dầu Phát Đạt (thị trấn Bo), Cửa hàng xăng dầu số 02 Hoà Bình Petro (xã Nam Thượng).

Trong đó, tại Cửa hàng xăng dầu Phát Đạt và Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hoàng Phương đã đóng cửa, không có nhân viên trực.

Lý giải nguyên nhân không bán, nhân viên cửa hàng xăng dầu Toàn Tuyến cho biết không nhập được hàng để bán.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 3.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 4.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 6.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hoà Bình đồng loạt treo biển đóng cửa do không nhập được hàng.

Tại khu vực trung tâm huyện Kim Bôi, hiện chỉ còn cửa hàng Petrolimex số 123 (thị trấn Bo) và Cửa hàng xăng dầu Minh Quang (thị trấn Bo) còn hoạt động. Chính vì thế, những ngày gần đây, lượng người đổ về cửa hàng xăng dầu Petrolimex 123 rất đông. Theo nhiều người dân sống gần đó, lúc cao điểm lên đến 40 xe.

Mặc dù lượt người chờ mua xăng xếp hàng dài, nhưng nhân viên tại đây vẫn bán vào các loại can 5l, 10l và 20l cho khách hàng.

Cũng theo khảo sát tại một số cây xăng dọc tuyến đường QL 6 đoạn tránh TP. Hòa Bình, nhiều cửa hàng xăng dầu không có xăng bán, hoặc có bán thì khống chế số lượng.

Điển hình như: Cửa hàng xăng dầu Dốc Kẽm II (phường Dân chủ) đã không bán xăng từ ngày 12/11. Lý do ngừng bán được nhân viên cây xăng này đưa ra là do không nhập được hàng.

Có mặt tại Cửa hàng Petrolimex số 119 (phường Dân Chủ), nhân viên có tên N.M.C cho biết chỉ bán tối đa 50.000 đồng/1 xe máy. Nếu mua ngoài thì mỗi lần chỉ được mang 1 can 5 lít tương đương với hơn 100.000 đồng.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 7.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 8.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở vùng cao vẫn bán nhỏ giọt dù giá tăng  - Ảnh 9.

Một số cửa hàng xăng dầu ở Hoà Bình chỉ bán tối đa 50.000 đồng/lượt/xe máy cho người dân.

Còn tại Cửa hàng xăng dầu Hòa Bình (phường Quỳnh Lâm) ghi nhận của PV có nhiều người đến mua xăng nhưng chỉ được đổ tối đa 50.000 đồng.

Tương tự, tại Cửa hàng xăng dầu Đức Long (tổ 1, phường Quỳnh Lâm) cũng bán khống chế số tiền là 50.000 đồng/1 xe máy và 500.000 đồng/1 xe ô tô.

Tương tự, tại một số địa bàn như Mai Châu, Lạc Thuỷ, Mộc Châu, Đà Bắc… cũng có tình trạng một số cửa hàng khống chế lượng bán ra hoặc có cửa hàng không còn xăng dầu để bán.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình, hiện trên địa bàn có khoảng 180 cửa hàng xăng dầu đăng ký kinh doanh. Trong những ngày vừa qua, lực lượng chức năng của tỉnh Hoà Bình đã tiến hành kiểm tra, giám sát và xử phạt nhiều cửa hàng xăng dầu tạm ngưng bán hàng.

Về phía Sở Công Thương tỉnh Hoà Bình cũng đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, yêu cầu phải đảm bảo các cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của mình bán hàng đủ thời gian; cung cấp đầy đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho thị trường…

Bộ Công Thương chỉ đạo ‘nóng’ về cung ứng xăng dầuBộ Công Thương chỉ đạo ‘nóng’ về cung ứng xăng dầu

SKĐS – Bộ Công Thương yêu cầu tất cả các doanh nghiệp xăng dầu, từ đầu mối đến phân phối, bán lẻ phải ký biên bản cam kết về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *