Wednesday , July 10 2024

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

Lý giải việc chụp ảnh, quay video động vật nơi đáy biển, huấn luyện viên Nguyễn Văn Đức cho biết: “Dưới đáy đại dương có những động vật mà nhiều người chưa bao giờ nhìn thấy hoặc chỉ nghe qua những câu chuyện kể hay xem qua màn hình nhỏ.

  • Ngắm các loài động vật biển quý hiếm ở Khánh Hòa

  • Động vật biển Kho thuốc quý chữa bệnh

Là người say mê nghề lặn, tôi muốn trực tiếp quay phim, chụp ảnh lại những loại động vật đẹp này để giới thiệu đến người dân, bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua những bức ảnh, tôi muốn gửi đến mọi người thông điệp đừng bao giờ làm ô nhiễm môi trường biển vì điều đó sẽ tác động tiêu cực đến những động vật đẹp như tranh vẽ nơi đáy biển”.

Theo ông Đức, những bức ảnh về sự sống diệu kỳ của động vật nơi đáy biển đã khơi dậy tình yêu đại dương của đông đảo người dân mà ông từng gặp.

Dưới đây là chùm ảnh những động vật đẹp nơi đáy biển khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận mà huấn luyện viên Nguyễn Văn Đức đã chụp được trong thời gian gần đây:

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 1.

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Đức bắt đầu hành trình lặn xuống đáy biển chụp lại những động vật đẹp.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 2.

Cá bò cạp râu, đây là động vật sống nơi đáy biển. Động vật này chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ Dương và có mặt ở vùng biển Bình Thuận của Việt Nam.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 3.

Có nóc màu đỏ được chụp ở vùng biển Nam Trung Bộ. Đây là loài động vật ít thấy, có độc tố nằm trên da.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 4.

Cá diều hâu. Đây là loại động vật mà vây lưng có mười cái ngạnh. Loài cá này thường có sự thay đổi màu sắc theo độ trưởng thành, chúng thường sống ở vùng biển Khánh Hòa, Bình Thuận và một số khu vực ở Châu Á. Màu sắc chính của chúng thường là màu vàng nhưng khi cá sống lâu năm có thể chuyển thành màu xám.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 5.

Cá ma gai, loại động vật có thân hình nhỏ, sống ẩn mình trong những tổ sao biển nơi đáy đại dương.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 6.

Cá mao tiên ngựa vằn (còn gọi là cá sư tử đỏ). Loại động vật này có tên khoa học là Pterois volitans, chúng có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, hiện sống tại một số vùng biển tại Bình Thuận, Khánh Hòa (Việt Nam).

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 7.

Cá hề, còn được gọi là cá nemo hay cá hải quỳ. Cá hề là động vật sống ở các vùng nước ấm ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và vùng biển một số tỉnh Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 8.

Cá ngựa màu vàng, đây là loại động vật quý ở đáy biển. Loài cá này thường được dùng để làm thuốc và ngâm rượu, hay xuất hiện tại vùng biển Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 9.

Cá nóc dẹt, đây là động vật có tên khoa học là Canthigaster coronata. Loài cá này có ngoại hình đẹp nhưng trong người chứa nhiều độc tố nên được khuyến cáo không nên đánh bắt để sử dụng vào mục đích ăn thịt.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 10.

Cá trạng nguyên, đây là động có có thân hình và màu sắc hấp dẫn nơi đáy biển. Cá đực có vây lưng dài hơn so với cá cái, chúng xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận, Khánh Hòa.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 11.

Sên biển, đây là động vật có tên tên khoa học Nudibranch. Sên biển có kích thước, màu sắc và hình thù rất đa dạng.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển- Ảnh 12.

Tôm Harlequin là loài động sống ở tầng đáy biển, chúng thường săn sao biển làm thức ăn. Loại tôm này thường sống theo cặp, mỗi lần sinh sản khoảng 5.000 trứng, chúng xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận đến Khánh Hòa.

Nhiều động vật đẹp nơi đáy biển khu vực Bình Thuận đến Khánh Hòa. Video: Nguyễn Đức.

Động vật biển Kho thuốc quý chữa bệnhĐộng vật biển Kho thuốc quý chữa bệnh

SKĐS – Động vật chính là nguồn gốc của nhiều căn bệnh lây lan cho con người như: dịch Ebola, sốt xuất huyết…

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *