Wednesday , June 19 2024

Sản phụ trong vụ cháy xe cứu thương vẫn chưa qua nguy kịch

Điện Biên: Hỏa hoạn thiêu rụi xe cứu thương, một người bệnh bỏng nặngĐiện Biên: Hỏa hoạn thiêu rụi xe cứu thương, một người bệnh bỏng nặng

Vào lúc hơn 10 giờ ngày 31/3, tại phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến chiếc xe cứu thương bị thiêu rụi, trơ khung sắt, một người bị bỏng nặng.

Sáng 1/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết, sản phụ bị bỏng trên xe cứu thương vẫn chưa qua nguy kịch và đang được các y bác sĩ điều trị tích cực. Trước đó, bệnh nhân đang điều trị bệnh về tuyến giáp nhưng đã bỏ thuốc trong một thời gian dài.

Về việc xe cứu thương “0 đồng” của một tổ chức thiện nguyện chở bệnh nhân bốc cháy, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên chia sẻ, đó là việc không mong muốn nhưng có thể khẳng định, xe này đủ điều kiện để vận chuyển bệnh nhân.

“Chiếc xe này đã được các cơ quan chức năng cấp phép, đủ điều kiện hoạt động như xe cứu thương. Trước đó, xe này đã vận chuyển rất nhiều bệnh nhân nghèo từ Hà Nội đi các tỉnh miền núi phía Bắc. Tại Điện Biên, đây là chuyến thứ 2 và sự việc không may đã xảy ra”, vị đại diện nói thêm.

Sản phụ trong vụ cháy xe cứu thương vẫn chưa qua nguy kịch - Ảnh 2.

Tại hiện trường, chiếc ô tô cứu thương bị thiêu rụi hoàn toàn.

Trước đó, vào sáng qua (31/3), chiếc xe cứu thương “0 đồng” chở bệnh nhân lên tuyến trên, vừa ra khỏi cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên thì bị cháy dữ dội.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên xe cứu thương có 4 người gồm: Lái xe, cán bộ y tế và 2 vợ chồng bệnh nhân.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã huy động xe chữa cháy cùng cán bộ đến hiện trường dập lửa. Ít phút sau, ngọn lửa được khống chế tuy nhiên nữ bệnh nhân trên xe bị bỏng 40%.

Nạn nhân được xác định là chị Lò Thị D (30 tuổi, ở xã Thanh Xương, huyện Điện Biên) bị mắc bệnh câm điếc bẩm sinh, sau khi sinh con được hơn 20 ngày thì sức khỏe suy yếu nên gia đình đã cho nhập viện. Các bác sĩ chẩn đoán Lò Thị D nghi bị ung thư tuyến giáp, chỉ định chuyển tuyến đi Hà Nội và đã được Khoa cấp cứu bệnh viện kết nối xin cho 1 chuyến xe miễn phí.

Anh Lò Văn Thắng, chồng của bệnh nhân cho biết: Khi xảy ra sự việc, anh chỉ cố kéo vợ khỏi đám cháy. Số tiền mang theo để chữa trị cho vợ khoảng 13 – 14 triệu đồng để trong túi áo vẫn còn để lại trên xe…

Xem thêm video được quan tâm:

Bão bụi đỏ quanh sân bay tấn công hàng ngàn hộ dân

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *