Saturday , July 13 2024

Sau vụ mất 170 tỷ, Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị cách chức Phó Bí thư

Ngày 15/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai vừa ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, vì không trung thực trong việc kê khai tài sản. Nữ Chủ tịch Huyện này từng bị lừa mất hơn 170 tỷ đồng.

Quyết định được đưa ra sau khi UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành xem xét, xác minh các vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương liên quan đến kê khai tài sản, thu nhập và những vi phạm khác.

Theo kết quả xác minh, bà Hương đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai theo quy định. Bà cũng quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp đầy đủ hồ sơ cho Tổ xác minh các tài sản, thu nhập đã kê khai.

Sau vụ mất 170 tỷ, Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị cách chức Phó Bí thư- Ảnh 1.

UBND huyện Nhơn Trạch, nơi bà Giang Hương đang làm việc. Ảnh: Hoàng Bình.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Giang Hương thực hiện những hành vi pháp luật không cấm, nhưng đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, chức vụ, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, vào tháng 3/2024, cơ quan chức năng đã tiếp nhận điều tra vụ việc bà Nguyễn Thị Giang Hương bị mất hơn 170 tỷ đồng trong tài khoản. Bà Hương bị một nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao và xưng danh là cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu bà Hương mở tài khoản để chuyển tiền vào. Sau đó, nhóm này xâm nhập vào tài khoản để chiếm đoạt của bà Hương số tiền hơn 170 tỷ đồng.

Xem thêm bài viết được quan tâm:

Nữ Chủ tịch huyện bị mất 170 tỷ đồng kê khai tài sản không trung thựcNữ Chủ tịch huyện bị mất 170 tỷ đồng kê khai tài sản không trung thực

SKĐS – Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch có khuyết điểm, vi phạm về việc kê khai tài sản không trung thực.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *