Wednesday , June 19 2024

Sở GD&ĐT TP.HCM ra văn bản khẩn sau chiêu lừa đảo mới đối với học sinh

"Nghe tin con cấp cứu ở viện, phụ huynh hãy yên tâm vì bác sĩ sẽ không bao giờ bỏ bệnh nhân"‘Nghe tin con cấp cứu ở viện, phụ huynh hãy yên tâm vì bác sĩ sẽ không bao giờ bỏ bệnh nhân’

SKĐS – Theo TS. Vũ Thu Hương, phụ huynh hãy yên tâm nếu chẳng may con phải nhập viện thì bác sĩ sẽ kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho con trước, chi phí để thực hiện cho một ca mổ hay thủ thuật nào đó sẽ tính sau. “Bác sĩ sẽ không bao giờ bỏ bệnh nhân”.

Chiều 28/3, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp và cao đẳng trực thuộc; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về yêu cầu rà soát, chấn chỉnh công tác an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên, đảm bảo các kênh thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh luôn được thông suốt.

Sở GD&ĐT TP.HCM ra văn bản khẩn sau chiêu lừa đảo mới đối với học sinh - Ảnh 2.

Trường THPT Phú Nhuận, nơi nam sinh lớp 12 gặp phải màn lừa đảo “ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện”.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức và phương thức lừa đảo mới phát sinh cho học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh, đồng thời xây dựng các biện pháp giáo dục, hỗ trợ học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Đặc biệt, trường học phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường.

Trước đó, vào ngày 24/3, tại cổng Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), một học sinh lớp 12 của trường này đã bị kẻ gian tiếp cận, lấy lý do “ba con bị tai nạn giao thông, đang cấp cứu ở bệnh viện, chú là bạn của ba nên được nhờ chở con vào bệnh viện gấp”. Rất may học sinh nói trên đã bình tĩnh báo cáo với nhân viên bảo vệ và đội ngũ giám thị nên không bị rơi vào bẫy của kẻ xấu.

Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận cho biết, vì ba của nam sinh đã mất nên em vội chạy ngay vào phòng giám thị báo cáo sự việc. Khi giám thị và bảo vệ Trường THPT Phú Nhuận chạy ra cổng trường xác minh thì người đàn ông kia đã đi mất.

Sự việc một lần nữa cảnh báo phụ huynh và học sinh cần bình tĩnh, không nên tin lời người lạ mặt lần đầu tiên tiếp xúc để tránh trở thành nạn nhân của các vụ việc lừa đảo.

Lại xuất hiện thủ đoạn lừa đảo phụ huynh học sinh mới ở Hà NộiLại xuất hiện thủ đoạn lừa đảo phụ huynh học sinh mới ở Hà Nội

SKĐS – Khi chiêu lừa “con đang cấp cứu, phải chuyển tiền ngay” chưa kịp lắng thì mới đây, Trường THPT Kim Liên vừa phát đi thông báo khẩn tới toàn thể cha mẹ học sinh về hình thức lừa đảo mới của kẻ xấu để nêu cao tinh thần cảnh giác.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *