Friday , July 12 2024

Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa trên biển Barents

Cuộc tập trận này nằm trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu mùa đông của hạm đội, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ và tấn công trên biển.

Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa trên biển Barents- Ảnh 1.

Tên lửa được bắn ra từ một tàu ngầm của Hạm đội phương Bắc Nga trong cuộc tập trận ở Biển Barents, ngày 19/6. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Tham gia cuộc tập trận lần này có 2 tàu ngầm hạt nhân quan trọng của Nga: tàu Severodvinsk thuộc dự án 885 và tàu Oryol thuộc dự án 949A.

Theo thông báo từ hạm đội, các tàu ngầm này đã phóng tên lửa hành trình Kalibr và Granit vào vào mục tiêu mô phỏng đội tàu đổ bộ của đối phương ở cự ly khoảng 170 km. Cuộc tập trận nhằm kiểm tra tính chính xác và hiệu quả của các loại tên lửa này trong điều kiện chiến đấu thực tế.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời từ hạm đội: “Theo dữ liệu kiểm soát khách quan, cuộc tập trận đã kết thúc thành công. Các loại vũ khí tên lửa được sử dụng một lần nữa khẳng định đặc tính vốn có và độ tin cậy cao”.

Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng tên lửa trên biển Barents- Ảnh 2.

Tàu ngầm thuộc Hạm đội phương Bắc Nga. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Để đảm bảo an toàn, khu vực tập trận đã bị phong tỏa đối với các chuyến bay dân sự và hoạt động hàng không. Khu vực này nằm ở Biển Barents, một phần của Bắc Băng Dương, ngoài khơi bờ biển phía bắc của Na Uy và Nga.

Biển Barents được phân chia giữa lãnh hải Na Uy và Nga, là khu vực chiến lược quan trọng trong các hoạt động quân sự và an ninh biển của hai quốc gia.

Cuộc tập trận này không chỉ nhằm mục đích rèn luyện khả năng chiến đấu của các đơn vị hải quân Nga mà còn gửi đi một thông điệp rõ ràng về sức mạnh quân sự của nước này. Hạm đội phương Bắc, với sự tham gia của các tàu ngầm hạt nhân hiện đại, cho thấy Nga sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào từ biển, đồng thời củng cố sự hiện diện quân sự của mình trong khu vực.

Nga nhận lô máy bay ném bom Su-34 mớiNga nhận lô máy bay ném bom Su-34 mới

SKĐS – Ngày 17/6, Tập đoàn chế tạo máy bay Thống nhất (UAC) thông báo, họ đã bàn giao lô máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 cho Bộ Quốc phòng Nga.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *