Thursday , June 20 2024

Thời tiết hôm nay 1/4: Miền Bắc có nơi mưa to trước khi đón nắng nóng

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 1/4

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết hôm nay 1/4, Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Từ đêm nay xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại các tỉnh Nam Bộ, nắng nóng xuất hiện ở khu vực Đông Nam Bộ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong những ngày tới, nắng nóng diễn ra diện rộng khắp cả nước.

Thời tiết hôm nay 1/4: Miền Bắc có nơi mưa to trước khi đón nắng nóng - Ảnh 1.

Thời tiết hôm nay 1/4, từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh Nam Bộ nắng, có nơi nắng nóng, còn trở ngược ra Bắc có nơi mưa to. (Ảnh minh hoạ)

2. Chi tiết thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay 1/4 tại các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 1/4 tại Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết hôm nay ngày 1/4 tại Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

– Nhiệt độ thấp nhất: 19 – 21 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 24 – 26 độ.

Thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết thời tiết hôm nay ngày 1/4 khu vực  TP HCM phổ biến không mưa, ngày vẫn nắng, có lúc nắng nóng.

– Nhiệt độ thấp nhất: 26 – 27 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 33 – 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất 25-28 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Phía nam có mây, đêm mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 25-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, miền Đông 35-37 độ C.

3. Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ nay đến ngày 6/4. Theo đó, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có biến động trong giai đoạn này.

Cụ thể, từ ngày 1 – 3/4 có nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 – 34 độ C. Từ ngày 4 – 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; nhiệt độ có xu hướng giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ ngày 1 – 4/4 có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày đầu tháng 4 khoảng 33 – 35 độ C. Từ chiều tối và đêm 4 – 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Đông Nam Bộ trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 6/4 tiếp tục có nắng nóng gay gắt cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 – 37 độ C.

4. Thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 22 độ C. Gió Nam Đông Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Dông về khuya. Nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Gió Nam Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%

Hạ Long: Ban ngày: Phần nào có mây, có thể có dông. Nhiệt độ cao nhất 23 độ C. Gió Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 30%. Ban đêm: Dông về khuya. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 40%.

Nha Trang: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Phần nào có mây, có thể có dông. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 40%. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Gió Đông và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Gió Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi. 

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí 78 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Đà Nẵng: Chỉ số không khí kém ở mức 106 US AQI. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chỉ số không khí trung bình, ở mức 59 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 07h:15′ ngày 01/04/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *