Sunday , May 19 2024

Thời tiết hôm nay 2/4: Bắc Bộ nơi nắng nóng cục bộ, nơi mưa to

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 2/4

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết hôm nay 2/4, phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía tây khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ngoài ra, nắng nóng tại khu vực có khả năng kéo dài tới ngày 5/3.

Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao đang được thiết lập trở lại trên khu vực vùng núi Bắc Bộ. Thời tiết tại vùng này có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa có thể đạt 10-20mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ hôm nay buổi sáng trời nhiều mây, có gió nhẹ nhưng đến trưa trời oi bức. Riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Một số tỉnh khác tại Nam Bộ khả năng có mưa rào về chiều tối.

2. Chi tiết thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay 2/4 tại các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 2/4 tại Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/4, thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh.

– Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 22 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 24 – 26 độ.

Thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 2/4, thời tiết TP HCM phổ biến không mưa, trời nắng, có nơi có nắng nóng.

– Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 26 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 32 – 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, riêng Lào Cai đến Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Riêng khu vực Tây Bắc 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng vùng núi phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C, cao nhất 24-27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 

Có mây, đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 27-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Thời tiết có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Ngoài ra, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất là 32-34 độ C. Miền Đông Nam Bộ có nơi trên 35 độ C.

3. Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ nay đến ngày 6/4. Theo đó, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có biến động trong giai đoạn này.

Cụ thể, từ ngày 2 – 3/4 có nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 – 34 độ C. Từ ngày 4 – 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; nhiệt độ có xu hướng giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ ngày 2 – 4/4 có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày đầu tháng 4 khoảng 33 – 35 độ C. Từ chiều tối và đêm 4 – 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Đông Nam Bộ trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 6/4 tiếp tục có nắng nóng gay gắt cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 – 37 độ C.

4. Thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 23 độ C. Gió Nam Tây Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 15 độ C. Gió Nam Tây Nam và có thể thay đổi.

Hạ Long: Ban ngày: Sáng nhiều mây, chiều nắng ấm. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C. Gió Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

Nha Trang: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Phần nào có mây, có thể có dông. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 30%. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 15 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Gió Nam Tây Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây Tây Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình, 70 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Đà Nẵng: Chỉ số không khí kém ở mức 94 US AQI. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chỉ số không khí trung bình, ở mức 78 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 07h:15′ ngày 02/04/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *