Thursday , June 20 2024

Thời tiết hôm nay 29/3: Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất dưới 16 độ

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 29/3

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết hôm nay 29/3 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm và sáng trời rét. Năm nay, thời tiết Bắc Bộ có nhiều đợt rét muộn, dù sắp bước vào tháng 4 nhưng vẫn còn không khí lạnh tác động.

Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa to.

Khu vực Nam Trung Bộ phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam đêm không mưa, ngày nắng.

Tây Nguyên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ tiếp tục không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Một số tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM nhiệt độ cao nhất 36-37 độ C.

Thời tiết hôm nay 29/3:  - Ảnh 1.

Thời tiết Bắc Bộ sắp vào tháng 4 vẫn còn lạnh, trái ngược lại Nam Bộ trời nắng nóng. (Ảnh minh hoạ)

2. Chi tiết thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay 29/3 tại các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 29/3 tại Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/3, thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Trời rét.

– Nhiệt độ thấp nhất: 16 – 19 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 21 – 23 độ, có nơi trên 23 độ.

Thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 29/3, thời tiết TP HCM ít mây và có nắng nhiều, độ ẩm thấp nên cần đề phòng các nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, chiều tối và đêm khả năng có mưa vài nơi.

– Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 26 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 33 – 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Nhiều mây, đêm và sáng sớm mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế 

Thời tiết nhiều mây, đêm mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Nhiều mây, đêm mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-33 độ C.

Tây Nguyên 

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ 

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

3. Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Theo cơ quan khí tượng, dự báo ngày 29/3, khu vực phía Tây Bắc Bộ, một số nơi ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo hình thái thời tiết này duy trì đến cuối tháng 3. Từ ngày 1/4, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng cục bộ.

4. Thời tiết hôm nay tại các địa điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 19 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%. Ban đêm: Giông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 12 độ C. Gió Nam Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%. 

Hạ Long: Ban ngày: Giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 22 độ C. Gió Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Giông về khuya. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C. Gió Đông Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 50%.

Nha Trang: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Đông Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C. Gió Bắc và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Gió Đông Đông Bắc và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Giông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Namvà có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình, 78US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí tốt ở mức 71 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chỉ số không khí trung bình, ở mức 63 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:30′ ngày 29/03/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *