Thursday , June 20 2024

Thời tiết hôm nay 30/3: Miền Bắc mưa rào và dông, Nam Bộ nắng nóng thu hẹp

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 30/3

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay 30/3 Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Một vài nơi có mưa vừa, mưa to. Riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía bắc trời lạnh.

Nam Bộ thời tiết mây thay đổi, ngày nắng, nắng nóng tiếp tục thu hẹp. Nắng nóng diễn ra chủ yếu ở TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, chiều tối một vài nơi tại Nam Bộ có mưa rào và dông. Mưa tập trung chủ yếu dọc biên giới phía tây nhưng không đáng kể. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, sét trong cơn dông.

Thời tiết hôm nay 30/3:  - Ảnh 1.

Thời tiết hôm nay 30/3 tại Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong khi đó Nam Bộ nắng nóng thu hẹp, một số tỉnh có mưa nhỏ. (Ảnh minh họa)

2. Chi tiết thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay 30/3 tại các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 30/3 tại Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/3, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa, mưa nhỏ. Đêm và sáng trời rét.

– Nhiệt độ thấp nhất: 17 – 19 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 22 – 24 độ.

Thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 30/3, thời tiết TP HCM không mưa, ít mây và có nắng nhiều. Tuy nhiên, một số quận, huyện có thể có mưa về chiều tối và đêm.

– Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 26 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 33 – 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 21 – 24 độ C, khu Tây Bắc 24 – 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Nhiều mây, mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 21 – 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế 

Nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C, cao nhất 24 – 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, cao nhất 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên 

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 22 độ C, có nơi trên 22 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.

Nam Bộ 

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C, miền Đông 34 – 36 độ C.

3. Dự báo thời tiết cuối tuần này, đầu tuần sau

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ nay đến ngày 6/4. Theo đó, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có biến động trong giai đoạn này.

Theo đó, từ ngày 1 – 3/4 có nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 – 34 độ C. Từ ngày 4 – 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; nhiệt độ có xu hướng giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ ngày 1 – 4/4 có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày đầu tháng 4 khoảng 33 – 35 độ C. Từ chiều tối và đêm 4 – 5.4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Đông Nam Bộ trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 6/4 tiếp tục có nắng nóng gay gắt cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 – 37 độ C.

4. Thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Mưa rào vào buổi sáng. Nhiệt độ cao nhất 20 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 13 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Hạ Long: Ban ngày: Nhiều mây. Nhiệt độ cao nhất 23 độ C. Gió Đông ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Mưa rào vào ban đêm. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C. Gió Đông và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 40%.

Nha Trang: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Đông Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C. Gió Bắc Đông Bắc và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Dông phát triển vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Gió Đông và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Dông vào buổi sáng. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 40%. Ban đêm: Dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Nam Tây Nam ở tốc độ 0 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 70%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình, 83 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí tốt ở mức 65 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chỉ số không khí trung bình, ở mức 59 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 07h:10′ ngày 30/03/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *