Thursday , June 20 2024

Thời tiết hôm nay 31/3: Nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, các khu vực hết rét

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 31/3

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thời tiết hôm nay 31/3, Bắc Bộ, Thanh Hóa đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Từ hôm nay nhiệt độ tăng dần, đêm và sáng trời lạnh, các khu vực hết rét.

Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Các khu vực khác chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ hôm nay mưa dông về chiều ở vài nơi. Riêng TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Tia cực tím tại Nam Bộ hôm nay ở mức gây hại rất cao từ 10h-14h.

Thời tiết hôm nay 31/3: Nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, các khu vực hết rét - Ảnh 1.

Thời tiết miền Bắc hôm nay đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ tăng dần, các khu vực hết rét. (Ảnh minh hoạ)

2. Chi tiết thời tiết hôm nay tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay 31/3 tại các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 31/3 tại Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/3, thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

– Nhiệt độ thấp nhất: 18 – 20 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 22 – 25 độ.

Thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 31/3, thời tiết TP HCM chủ yếu không mưa, trời ít mây và nhiều nắng với nhiệt độ cao nhất là 35 độ. Tuy nhiên, một số nơi như huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và quận 12 có thể xuất hiện mưa rào hoặc mưa dông vào chiều tối và đêm.

– Nhiệt độ thấp nhất: 22 – 24 độ.

– Nhiệt độ cao nhất: 33 – 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét. Riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 24-27 độ C, khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ rải rác, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C, cao nhất 22-25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C, miền Đông 34-36 độ C.

3. Dự báo thời tiết cuối tuần này, đầu tuần sau

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ nay đến ngày 6/4. Theo đó, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có biến động trong giai đoạn này.

Cụ thể, từ ngày 1 – 3/4 có nắng nóng cục bộ xuất hiện ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 33 – 34 độ C. Từ ngày 4 – 5/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; nhiệt độ có xu hướng giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ ngày 1 – 4/4 có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ cao nhất trong những ngày đầu tháng 4 khoảng 33 – 35 độ C. Từ chiều tối và đêm 4 – 5.4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Đông Nam Bộ trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 6/4 tiếp tục có nắng nóng gay gắt cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 – 37 độ C.

4. Thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Sáng nhiều mây, chiều nắng ấm. Nhiệt độ cao nhất 20 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 12 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi.

Hạ Long: Ban ngày: Nhiều mây. Nhiệt độ cao nhất 23 độ C. Gió Đông và có thể thay đổi. Ban đêm: Giông về khuya. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C. Gió Đông Đông Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Nha Trang: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Gió Đông ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C. Gió Nam Tây Nam và có thể thay đổi.

Đà Lạt: Ban ngày: Dông phát triển vào buổi chiều. Nhiệt độ cao nhất 27 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Gió Đông và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Dông vào buổi sáng. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 40%. Ban đêm: Dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 40%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí xấu, ở mức 167 US AQI. Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí kém ở mức 90 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chỉ số không khí trung bình, ở mức 55 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:40′ ngày 31/03/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *