Wednesday , June 19 2024

Thông tin mới nhất về vụ bé trai bị bạo hành, ép sử dụng chất nghi ma túy tại TP.HCM

Chiều 27/3, Công an TP.HCM đã thông tin về vụ việc clip bé trai nghi bị bạo hành, ép sử dụng chất nghi ma túy, gây xôn xao dư luận.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của anh T.M.T (sinh năm 1993, ngụ quận Tân Bình) về việc phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con ruột là cháu T.N.A.T. (3 tuổi) có dấu hiệu bị bạo hành, ép sử dụng trái phép chất ma túy tại địa chỉ số 50/9 Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy xét nhằm nhanh chóng tìm được cháu bé và các đối tượng có liên quan tới vụ việc.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khẩn trương truy xét theo dấu vết của 2 đối tượng Lê Văn Bậm và N.T.N tại các địa điểm nghi vấn như xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn; TP Long Xuyên, tỉnh An Giang; xã Tân An Hội, huyện Củ Chi; huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và một số quận, huyện khác trên địa bàn TP.HCM.

Thông tin mới nhất về vụ bé trai nghi bị bạo hành, ép sử dụng chất ma túy tại TP.HCM - Ảnh 1.

Qua kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố bé T.N.A.T âm tính với ma túy, sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường (Ảnh: chụp từ clip)

Sau hơn 2 ngày truy vết, 15 giờ 30 phút ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bậm (người đàn ông ép bé sử dụng ma túy trong clip) khi đang lẩn trốn tại địa chỉ số 181/10 đường 355 ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Lực lượng điều tra cũng đã tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng Lê Văn Bậm phát hiện, thu giữ 0,21g Methamphetamine cùng dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và một số tang vật khác có liên quan.

Đồng thời, xét nghiệm nhanh các chất ma túy phát hiện Lê Văn Bậm và N.T.N (mẹ bé) dương tính với ma túy. Riêng cháu T.N.A.T âm tính với ma túy và đã được Công an TP.HCM đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với kết quả tình hình sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục làm việc với các đối tượng Lê Văn Bậm và N.T.N. để củng cố, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, dụ dỗ, xúi giục người khác sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, làm rõ các hành vi hành hạ, ngược đãi cháu T.N.A.T. để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin, do mâu thuẫn nên từ năm 2021, vợ anh T.M.T. là N.T.N. (sinh năm 2000, ngụ quận Tân Bình) đã mang theo 2 con gồm cháu T.N.A.N. (sinh năm 2018) và T.N.A.T.(sinh năm 2020) bỏ đi và chung sống như vợ chồng với Lê Văn Bậm (sinh năm 1979, ngụ quận 10).

Cuối năm 2022, sau khi nghe thông tin N.T.N. sử dụng trái phép chất ma túy, anh T. đã đến đón cháu T.N.A.N. về, cháu T.N.A.T. tiếp tục sống cùng với N.T.N.

Ngày 22/3, anh T. phát hiện đoạn clip quay lại hình ảnh nghi vấn cháu T.N.A.T. bị N.T.N. và Bậm bạo hành, ép sử dụng ma túy nên anh đã trình báo cơ quan Công an đồng thời đăng tải trên các trang mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *