Sunday , May 19 2024

Thông tin mới vụ hơn 50 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc

Liên quan đến học sinh Trường tiểu học Kim Giang (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc trong lúc đi tham quan, UBND quận Thanh Xuân đã có thông tin ban đầu.

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân cho biết, ngày 28/3, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm, Hà Nội), khi về đến trường khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. 

Đến 16h cùng ngày (28/3), có 41 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Thông tin mới vụ hơn 50 Học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc - Ảnh 1.

Các học sinh được chuyển đến bệnh viện theo dõi và điều trị. Ảnh: Minh Ánh

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy – UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. 

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra. 

UBND Quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với Quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm video được quan tâm:

Người Đàn Ông 20 Năm Mang Khối Bướu To Bằng Đầu Em Bé Sơ Sinh

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *