Sunday , July 7 2024

Thực hư thông tin salon tóc 1900 ‘ăn bớt’ tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư

Trước thông tin những bộ tóc được người dân hiến tặng thực chất không hoàn toàn được sử dụng cho mục đích từ thiện, nhiều người đã rất bức xúc. Trang fanpage của tiệm tóc đã nhận được nhiều lượt thả phẫn nộ cùng các bình luận tiêu cực. Phía salon tóc đã giới hạn bình luận và bày tỏ cảm xúc trên trang fanpage.

Thực hư thông tin salon tóc 1900 'ăn bớt' tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Nhiều tài khoản MXH tố salon tóc 1900 lấy 650 bộ tóc. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với PV, anh Phương – Trưởng CLB tóc thiện nguyện Bắc Ninh, người đăng tải thông tin trước đó lên mạng xã hội cho biết, nhóm của anh được mời tham gia kêu gọi và cắt tóc cho những người muốn hiến tóc cho bệnh nhân ung thư.

Ngày 7/6, nhóm anh gồm 10 người, cắt tóc cho mọi người từ 9h30 đến 13h với hơn 400 bộ tóc, còn lại là người dân mang đến. Số tóc đều được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Anh Phương cũng cho hay, thông tin anh đăng tải trên trang cá nhân chỉ nói về việc không muốn hợp tác với phía salon 1900, chứ không phải tố chủ salon lấy 650 bộ và trao 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư như trên mạng chia sẻ.

“Thông tin trên mạng nói về việc chủ salon 1900 lấy 650 bộ tóc, chỉ trao 50 bộ tóc là không đúng. Hiện, số tóc được người dân hiến tặng đang ở phòng công tác xã hội Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh”, anh Phương nói.

Salon tóc 1900 và Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh nói gì?

Quản lý salon tóc 1900 cũng khẳng định, thông tin salon tặng 50 bộ tóc, lấy về 650 bộ khi đi thực hiện chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh là bịa đặt, một chiều, ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của salon.

Quản lý này cũng cho hay, sẽ có thông tin chính xác về sự việc được đăng tải lên mạng xã hội.

“Mọi người đến salon hiến tóc từ trước tới nay chúng tôi đều hợp tác với một số bệnh viện và các quỹ. Trước giờ cắt trao lại cho các quỹ và do các quỹ xử lý, bên salon chỉ hỗ trợ thợ cắt”, vị quản lý này nói.

Thực hư thông tin salon tóc 1900 'ăn bớt' tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Salon tóc 1900 vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Quỳnh Mai.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, thông tin nhiều tài khoản đăng tải trên mạng xã hội gần đây là không đúng sự thật.

Theo ông Đưởng, ngày 7/6, bệnh viện kết hợp với Quỹ ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư. Trong chương trình, Công ty Apo hair thông qua Quỹ ngày mai tươi sáng gửi tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân của Trung tâm ung bướu bệnh viện, không có chuyện salon 1900 tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến.

Ngoài salon tóc 1900, còn 15 salon tóc khác tại Bắc Ninh cùng tham gia hỗ trợ bệnh viện trong việc cắt sửa tóc cho người hiến và bệnh nhân tại viện, ngoài ra họ hỗ trợ người hiến tóc đến chỉnh sửa miễn phí tại 16 salon tóc trên.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, trong ngày 7/6 có tổng 703 bộ tóc được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư tại viện. Hiện số tóc này đang do phòng công tác xã hội bệnh viện lưu giữ chờ chuyển cho Quỹ ngày mai tươi sáng.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe và Đời sống vào trưa ngày 13/6, salon tóc 1900 vẫn hoạt động bình thường, đông đúc người ra vào.

Theo tìm hiểu, trong khoảng 3 năm qua, câu chuyện nhận tóc hiến cho bệnh ung thư của chủ salon kể trên lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Chủ salon tóc 1900 cùng đội ngũ của mình đã thường xuyên đăng tải lại những video, câu chuyện của những người đến hiến tóc lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Những câu chuyện này nhận được sự đồng cảm và quan tâm lớn của cư dân mạng.

Xem thêm bài viết:

Xúc động người mẹ có con bị ung thư hiến tóc trong ngày đặc biệt Xúc động người mẹ có con bị ung thư hiến tóc trong ngày đặc biệt

SKĐS – Hôm nay là ngày sinh nhật của cô bé Diệu Thảo, cũng là ngày Thảo nhận được mái tóc từ người hiến tặng. Mẹ của Thảo, chị Lý Thị Hiền cũng quyết định cắt một phần tóc của mình trong ngày hội “Trạm tóc ước mơ”.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *