Saturday , July 13 2024

Tin lời cô gái kinh doanh bất động sản, người phụ nữ bị lừa hơn nửa tỉ đồng

Công an TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Vũ Thùy An (SN 1989, trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, từ tháng 3/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, Vũ Thùy  An biết chị T.T.L (SN 1989, trú tại TP. Cẩm Phả) có nhu cầu đầu tư bất động sản. Sau đó, An tự giới thiệu với chị L. rằng, bản thân là sale tự do về bất động sản và có quan hệ thân thiết với một số chủ đầu tư bất động sản như: Vingroup, Bimgroup.

Tin lời cô gái kinh doanh bất động sản, người phụ nữ bị lừa hơn nửa tỉ đồng- Ảnh 1.

Chân dung đối tượng lừa đảo Vũ Thùy An. Ảnh: Cơ quan công an.

Trong quá trình nói chuyên, đối tượng An cho biết sẽ bán cho chị L. 5 lô đất tại dự án Vinhomes Golden Avenue (thuộc phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) với giá ưu đãi. Mặc dù chưa tìm hiểu kỹ thông tin về tiến độ của dự án, nhưng trước sự dụ dỗ, thúc giục của đối tượng, chị L. sợ mất cơ hội đầu tư, nên đã chuyển khoản 525 triệu đồng cho An để mua 5 lô đất.

Đến hẹn, Vũ Thùy An không giao đất như thoả thuận cho chị L. Sau nhiều lần nạn nhân đòi tiền nhưng không thấy đối tượng trả mà sử dụng vào mục đích cá nhân, chị L. đã làm đơn trình báo cơ quan công an TP. Cẩm Phả.

Nhận được đơn trình báo của nạn nhân, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Qua điều tra, Công an TP. Cẩm Phả xác định thông tin về các lô đất trong dự án Vinhomes Golden Avene mà Vũ Thùy An cung cấp cho chị L. là không có thật.

Hiện vụ án đang được Công an TP. Cẩm Phả tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Video: Cơ sở thẩm mỹ quay cảnh tiêm filer cho khách hàng rồi đăng lên Facbook.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *