Monday , January 24 2022

Tương lai mờ mịt của Giải thưởng Quả cầu vàng, không chỉ vì COVID-19

Chu Diệp Anh, thiên thần nhí lấy nước mắt ở ‘Thương ngày nắng về’ làm Maika siêu năng lựcChu Diệp Anh, thiên thần nhí lấy nước mắt ở ‘Thương ngày nắng về’ làm Maika siêu năng lực

SKĐS – Diễn viên nhí Chu Diệp Anh lấy nước mắt khán giả trong phim ‘Thương ngày nắng về’, tiếp tục nhận thử thách trong vai chính của ‘Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác’.

Các nghi vấn về sự thiếu đa dạng, bất cập trong quy trình bình chọn, phân biệt chủng tộc, bất bình đẳng giới, thậm chí cả những mập mờ về tài chính đã khiến giải thưởng do Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood (HFPA) điều hành, bị những người nổi tiếng tẩy chay. Buổi lễ năm nay, diễn ra tại khách sạn Beverly Hilton, đã được biến thành một sự kiện riêng tư.

Quả cầu vàng 1

Quả cầu vàng 2022 bị loạt sao Hollywood tẩy chay.

Thực tế, Lễ trao giải Quả cầu vàng được coi là một trọng điểm mùa trao giải hàng năm của Hollywood. Tuy nhiên, với việc buổi lễ năm 2022 đang gây tranh cãi, nhiều người tự hỏi liệu chương trình năm sau có được truyền hình hay không?

Trở lại năm 2021, Lễ trao giải Quả cầu vàng bị hạn chế bởi COVID-19 và chỉ được phát sóng ở Hoa Kỳ. Người hâm mộ ở Vương quốc Anh chỉ có thể theo dõi những điểm nổi bật của chương trình trên mạng xã hội. Năm 2022, buổi lễ hoàn toàn không được phát sóng trên truyền hình sau khi mạng lưới truyền hình NBC của Hoa Kỳ quyết định loại Quả cầu vàng khỏi đội hình của mình.

Quả cầu vàng 2

Tom Cruise đã trả lại 3 giải thưởng Quả cầu vàng đã nhận được những năm trước.

Những gì đã thay đổi Quả cầu vàng?

HFPA cho biết họ đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra thay đổi và đã đại tu hoàn toàn các quy định của mình, thực hiện các thay đổi sâu rộng từ trên xuống dưới liên quan đến đạo đức và quy tắc ứng xử, tính đa dạng, công bằng và hòa nhập, quản trị, tư cách thành viên và hơn thế nữa.

Tổ chức cho biết họ đã kết nạp các thành viên một cách đa dạng nhất có thể, với 21 nhà báo mới. Họ tham gia với tư cách thành viên và gần một nửa số thành viên là phụ nữ. HFPA nói: ‘Hiện nay, có những người da màu tham gia vào việc ra quyết định trong toàn bộ tổ chức – từ các quyết định của hội đồng quản trị đến việc xác nhận và lựa chọn các thành viên mới.

Đối với Quả cầu vàng 2023, công ty quản lý sự kiện Cornucopia Events tuyên bố rằng buổi lễ dự kiến diễn ra vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 1 năm 2023, tại Beverly Hills. Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu sự kiện có được truyền hình tại Vương quốc Anh hay không.

Trong một tuyên bố gần đây, NBC nói: ‘Giả sử tổ chức thực hiện đúng kế hoạch của mình, chúng tôi hy vọng sẽ có thể phát sóng chương trình vào tháng 1 năm 2023’.

Quả cầu vàng 3

Lily Collins đóng vai Emily trong bộ phim Emily In Paris.

Những người nổi tiếng nào sẽ tham dự?

Sky News hiểu rằng sẽ không có những ngôi sao hạng A ở đó, thay vào đó chỉ có các thành viên HFPA và những người mới có mặt trong tổ chức này. Trong khi đó, các ngôi sao Hollywood phần lớn im lặng trước các đề cử năm nay. Sky News cũng đã liên hệ với một số ứng cử viên để xem liệu họ có nhận giải thưởng của mình hay không, ngay cả khi chỉ thông qua mạng xã hội.

Những lo ngại về COVID-19 tại Quả cầu vàng

Sự nổi lên của biến thể Omicron cũng là một nguyên nhân làm hỏng Lễ trao giải Quả cầu vàng năm nay. HFPA cho biết, năm sau cũng sẽ không có khán giả tại buổi lễ. Các biện pháp phòng ngừa sẽ được thực hiện đối với các thành viên được lựa chọn và người nhận tài trợ có mặt trong sự kiện.

Họ sẽ cần bằng chứng về việc tiêm phòng và tiêm nhắc lại, cùng với xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ. Tất cả khách tham dự sẽ phải đeo khẩu trang và đảm bảo giữ đúng khoảng cách.

Quả cầu vàng 4

Scarlett Johansson, được chụp ảnh tại sự kiện Quả cầu vàng 2020, không chắc sẽ xuất hiện ở những mùa giải sau vì đã lên tiếng phản đối giải thưởng.

Thái độ của HFPA

Mấy hôm trước, trong một tuyên bố xác nhận khi nào những người chiến thắng Quả cầu vàng 2022 sẽ được công bố, đại diện của HFPA ‘đánh trống lảng’ rằng ngoài các giải thưởng, buổi lễ sẽ làm sáng tỏ hoạt động từ thiện lâu đời của HFPA.

Tổ chức đã quyên góp 50 triệu đô la (khoảng 37 triệu bảng Anh) cho hơn 70 tổ chức từ thiện liên quan đến giải trí, phục hồi phim, các chương trình học bổng và các nỗ lực nhân đạo trong 25 năm qua. ‘Nhiều người trong số họ đã bị ảnh hưởng nặng nề trong hai năm qua do đại dịch, đại diện của HFPA nói.

Trong sự kiện này, Kyle Bowser, phó chủ tịch cấp cao của NAACP (Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu), sẽ thảo luận về Liên minh Reimagine – một sáng kiến chung kéo dài 5 năm nhằm tăng cường sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trong ngành công nghiệp giải trí toàn cầu .

Mỗi năm, HFPA và NAACP sẽ hợp tác, tài trợ và hỗ trợ một loạt các sáng kiến tiên phong, với mục tiêu chung là đảm bảo khả năng hiển thị các dự án của các nghệ sĩ thuộc nhiều chủng tộc và sắc tộc khác nhau nhằm tăng cường sự đại diện đa dạng trong ngành’, HFPA nói.

Nguyễn Ngọc Tư ‘Hong tay khói lạnh’ chào 2022Nguyễn Ngọc Tư ‘Hong tay khói lạnh’ chào 2022

SKĐS – Nguyễn Ngọc Tư cho thấy sức viết bền bỉ, sáng tạo không ngừng khi ra mắt tản văn “Hong tay khói lạnh” vào đầu năm mới 2022. Tác phẩm phát hành chính thức ngày 10/1.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *