Saturday , July 13 2024

Xe tải gặp sự cố ‘ngửa bụng’ trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Thực hư thông tin thu phí tất cả cao tốc do Nhà nước đầu tư từ 1/10Thực hư thông tin thu phí tất cả cao tốc do Nhà nước đầu tư từ 1/10

SKĐS – Việc thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư từng được đề xuất nhiều lần trước đây. Mặc dù hiện tại đã có trong dự thảo Luật Đường bộ nhưng vẫn chưa chốt thời điểm bắt đầu thu phí.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an), vào trưa ngày 14/6 trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã xảy ra 1 vụ nổ lốp xe ô tô tải khiến phương tiện này lật ngửa giữa đường.

Theo đó, vào thời điểm trên, anh Dương Văn Q. (sinh năm 1991, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển xe tải biển kiểm soát 88C-100.xx lưu thông trên cao tốc theo hướng Hà Nội – Hải Phòng.

Khi tới Km 90+300 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, lốp phải phía sau bên phụ của chiếc xe tải bất ngờ bị nổ khiến xe tải bị lật ngửa ra đường. Vụ tai nạn đã khiến lái xe bị thương nhẹ, xe tải hư hỏng nặng.

Xe tải gặp sự cố 'ngửa bụng' trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 2.

Xe ô tô tải nổ lốp, lật ngửa bụng trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2, Cục CSGT đã có mặt tại hiện trường tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Sau gần 1 giờ xảy ra vụ việc, giao thông trên tuyến cao tốc đã đảm bảo thông suốt trở lại.

Theo các chuyên gia, khi thời tiết đang nắng nóng, các tài xế không nên chạy quá nhanh, đặc biệt là khi khúc ôm cua. Lý do là bởi khi xe đang chạy ở tốc độ cao, việc ôm cua có thể làm cho lốp bị bẻ ngang rất mạnh, khiến cho thành lốp không những phải chịu tải đè nặng, mà còn phải chịu lực xé ngang, làm tăng nguy cơ bị nổ lốp.

Ngoài ra, khi điều khiển ô tô dưới thời tiết nắng nóng, các bác tài nên chú ý dừng nghỉ hợp lý, không nên chạy liên tục để lốp xe cũng như động cơ không phải hoạt động quá công suất. Các yếu tố về áp suất lốp, độ dày của lốp,… cũng nên được kiểm tra thường xuyên. Cuối cùng, để phòng những trường hợp xấu, người dân nên chuẩn bị lốp dự phòng và hạn chế dùng lại lốp đã vá lỗ thủng, rách.

Xem thêm video được quan tâm:

Miền Bắc nắng nóng như đổ lửa, nền nhiệt có thể đạt mức kỷ lục.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *