Saturday , February 17 2024

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội

Xe tự chế chở sắt dài cả chục mét đâm xuyên đầu xe buýtXe tự chế chở sắt dài cả chục mét đâm xuyên đầu xe buýt

SKĐS – Chiếc xe tự chế chở nhiều thanh sắt dài bất ngờ đâm thủng kính xe buýt ở Hà Nội khiến nhiều người hoảng hốt.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý xe thô sơ, xe 3 bánh tự chế, các phương tiện giao thông chở hàng hóa cồng kềnh gây mất trật tự, ATGT.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Quản lý vận tải phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vận động thương binh, người khuyết tật đang còn sở hữu, sử dụng xe ba bánh, xe tự chế để vận chuyển hàng hóa có kế hoạch chuyển đổi phương tiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật hiện hành; Đề xuất UBND Thành phố giải quyết các khó khăn về việc làm và đời sống theo nguyện vọng của thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe 3, 4 bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Sau vụ tai nạn giữa xe chở sắt và xe buýt trên đường Nguyễn Trãi, Chủ tịch UBND Hà Nội giao công an thành phố chỉ đạo đơn vị trực thuộc tăng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khoẻ & Đời sống, trên các tuyến đường: Đại lộ Thăng Long, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng; Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Xã Đàn, Giải Phóng, Đội Cấn, Xuân Thủy, Trần Cung… từ ngõ lớn đến ngõ nhỏ đều xuất hiện những chiếc xe tự chế chở nhiều hàng như thanh sắt, tấm tôn, vật liệu xây dựng.

Điểm chung của những chiếc xe này đã cũ kỹ, hầu như không có gương, đều chất hàng cồng kềnh nhưng chỉ chằng buộc một cách thô sơ và không có cảnh báo.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 4.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Những chiếc xe 3 bánh này chở theo nhiều thanh vật liệu bằng kim loại, tuy được che chắn nhưng phần đầu vẫn nhô ra ngoài nhiều mét.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 4.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 5.

Dù chở hàng cồng kềnh nhưng đầu trước và sau phương tiện đều không có cảnh báo.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 6.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 9.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 10.

Xe tự chế chở hàng cồng kềnh vẫn nghênh ngang trên đường phố Hà Nội - Ảnh 7.

Lực lượng CSGT xử lý các trường hợp vi phạm. Theo quy định, hành vi chở hàng cồng kềnh, vượt quá giới hạn quy định sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước bằng lái 2-4 tháng.

Sáng 23/4, một xe máy chở theo nhiều thanh sắt dài di chuyển trên phố Kim Ngưu hướng Mai Động – Trần Khát Chân. Đầu những thanh sắt này không được che chắn. Tới khu vực nút giao cầu Mai Động thuộc tuyến vành đai 2 (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phần đầu phía trước của bó sắt xuyên thủng một ôtô 7 chỗ đi hướng ngược lại. Đồng thời, một xe 5 chỗ đi cùng chiều phía sau cũng xảy ra va chạm với đầu phía sau của thanh sắt.

Sáng 8/5 trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội), một xe 3 bánh tự chế chở theo nhiều cây sắt xây dựng dài khoảng 12 m lưu thông trên đường Nguyễn Trãi. Các thanh sắt này không được che chắn 2 đầu để đảm bảo an toàn.

Khi tới gần khu vực ga Thượng Đình thuộc tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, xe 3 bánh xảy ra va chạm với xe buýt. Các thanh sắt đâm thủng kính chắn gió của xe buýt.

Hà Nội chỉ đạo nóng sau vụ xe tự chế chở sắt lao vào đầu xe buýtHà Nội chỉ đạo nóng sau vụ xe tự chế chở sắt lao vào đầu xe buýt

SKĐS – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp xe tự chế, xe giả danh thương binh, xe đứng tên thương binh nhưng cho thuê, mượn để vận tải hàng hóa…

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *